CNN Open Day 2023 – động lực cho khát vọng chinh phục ước mơ Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

CNN Open Day 2023 – động lực cho khát vọng chinh phục ước mơ Chuyên Ngoại ngữ

Đáp ứng nhu cầu của đông đảo phụ huynh và học sinh lớp 9 hết sức mong muốn được tìm hiểu rõ về ngôi trường THPT mà mình đã, đang và sẽ lựa chọn, Ngày hội tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ diễn ra ngày 02/04/2023 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ- Trường Đại học Ngoại ngữ -ĐHQGHN (CNN Open Day 2023) tạo cơ hội để những phụ huynh và học sinh CNN tương lai được tự mình trải nghiệm. Ngày hội tư vấn đã tiếp thêm động lực cho các 2k8ers thêm nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn để trở thành một CNNer tương lai.

Hội trường tư vấn tuyển sinh thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh

CNN Open Day 2023 diễn ra sôi động với số lượng hơn 1.200 học sinh và phụ huynh học sinh đăng ký online, chia thành 3 ca tư vấn tuyển sinh tại Hội trường tầng 5, đồng thời còn có rất nhiều hoạt động khác được tổ chức (VD: thăm quan và trải nghiệm hoạt động của các CLB, tư vấn trực tiếp tại bàn, đăng ký thi thử…) khiến cho phụ huynh và học sinh tham dự không chỉ là khách mời thăm quan Ngày hội, mà còn có cảm giác được hóa thân thành CNNer thực thụ và cảm nhận được phần nào không khí học tập – ngoại khóa tại Chuyên Ngoại ngữ. Năm nay, chương trình còn được phát sóng trực tiếp (livestream) trên kênh Fanpage chính thức của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ: https://www.facebook.com/ChuyenNgoaiNguNews/

Tiết mục hát mở màn cực kỳ sôi động của CLB CRC

Gần đến giờ G, không khí của Ngày hội càng thêm nhộn nhịp. Các tình nguyện viên – cũng chính là học sinh Chuyên Ngoại ngữ – nhanh nhẹn, hoạt bát và nhiệt tình, có mặt từ phía ngoài để đón và chỉ dẫn giúp khách mời nhanh chóng tìm thấy địa điểm.

Phụ huynh và học sinh tới được CNNers hướng dẫn tận tình

Mọi sự bỡ ngỡ đều được gỡ bỏ bởi những tư vấn viên nhí

Tại sân trường, các CLB học sinh thuộc mọi lĩnh vực – khoa học, nghệ thuật, thể thao, báo chí, ngoại ngữ, quản lý, hoạt động tình nguyện – hết sức tích cực thể hiện bản sắc và “quảng cáo” cho của CLB của mình. Ở đây, các khách mời sẽ được cầm trên tay những tờ báo nội san của CNN Zoom, chiêm ngưỡng những sản phẩm thủ công mang màu sắc Trung Hoa của CLB tiếng Trung (CHJ), khám phá ẩm thực Đức cùng CLB DKF, trải nghiệm các hoạt động thú vị của các nhà lãnh đạo trẻ (TCL), ấn tượng với những thành tích mà CLB tranh biện (CNN Puzzles đạt được), hào hứng trải nghiệm những phát gậy đầu tiên cùng CLB Bóng chày (CHR) sưu tầm, làm trắc nghiệm khám phá năng lực bản thân cùng CLB Những nhà lãnh đạo trẻ (TCL), xúc động với những báo cáo hoạt động tình nguyện của CNN Shine, vỗ tay tán thưởng trước những tiết mục nghệ thuật của các CLB âm nhạc (CDC, CMC, CRC) v.v. Có thể nói, chỉ trong thời gian ngắn ngủi, nhưng các vị phụ huynh và các em học sinh lớp 9 đã cảm nhận được trọn vẹn bản lĩnh của học sinh Chuyên Ngoại ngữ “học ra học, chơi ra chơi”, nhưng “chơi mà học” như thế nào.

Một học sinh 2k8 được các anh chị giới thiệu về CNN Zoom

CLB Green School Club giới thiệu những sản phẩm của mình

Những sản phẩm được trưng bày tạI gian hàng của CPC

Không khí vui tươi ở tất cả các gian trại

Một khu vực riêng hỗ trợ tư vấn tuyển sinh từ chính CNNer dành cho 2K5 (GDK55)

Tiết mục biểu diễn của CDC thu hút mọi ánh nhìn

Tại khu vực tư vấn tuyển sinh – Hội trường tầng 5, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu tổng quan về những điểm mới trong hoạt động đào tạo của Chuyên Ngoại ngữ, về Khung năng lực – phẩm chất mà Chuyên Ngoại ngữ định hướng cho học sinh. Để giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về cách thức làm bài thi Đánh giá năng lực vào trường, cô Thảo cũng có những chia sẻ cụ thể về dạng thức và đưa ra một số câu hỏi minh hoạt cho đề thi.

TS. Lại Thị Phương Thảo phát biểu chào mừng và giới thiệu về các hoạt động giáo dục, triết lý phát triển của nhà trường cũng như minh họa cho đề thi vào CNN

Chương trình được livestream trực tiếp trên kênh Fanpage Chuyên Ngoại ngữ News

Sau khi cung cấp thông tin đầy đủ, cụ thể cho các phụ huynh và học sinh, Ban Giám hiệu Nhà trường đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và giải đáp các thắc mắc của người tham dự. Không khí của buổi tư vấn, đặc biệt là ở phần hỏi đáp diễn ra thân thiện, cởi mở với các câu hỏi đố vui trúng thưởng. Quà tặng dành cho các khách mời trả lời đúng cũng mang thương hiệu Chuyên Ngoại ngữ – đó là những tờ báo nội san CNN Zoom được biên soạn, biên tập bởi chính học sinh và giáo viên Chuyên Ngoại ngữ, được đánh giá là chuyên nghiệp không thua kém bất cứ tờ báo học trò nào.

Hội trường “nóng” lên với những câu hỏi đặt ra từ phía phụ huynh và học sinh tham dự

Thầy Nguyễn Phú Chiến trả lời các thắc mắc của phụ huynh

Chia sẻ cảm nhận của mình về Ngày hội CNN Open Day 2023, bác Nguyễn Đăng Đạt  – phụ huynh một học sinh cho biết: “Chương trình được tổ chức quy củ, tài liệu đầy đủ thông tin, khách mời được tiếp đón rất nhiệt tình và chu đáo.” Một phụ huynh khác – bác Phạm Thanh Hoa – bày tỏ sự ngạc nhiên trước những hoạt động đáng yêu, sôi nổi của các CLB học sinh trường Chuyên Ngoại ngữ và mong con mình sẽ thi đỗ kỳ thi tháng 6 để được vào trường. Cũng có cùng cảm xúc như vậy, hai bạn Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Thùy Trang – học sinh lớp 9 tỏ ra rất thích thú khi được tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh CNN OPEN DAY 2023. Các bạn chia sẻ: “Hôm nay là một ngày tuyệt vời, chúng em rất vui. Sau khi tham dự em càng mong ước được đỗ CNN hơn. Em sẽ cố gắng để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới để trở thành một CNNer như các anh chị”.

Thùy Trang và Bảo Ngọc với tình yêu CNN lớn hơn từ CNN OPEN DAY 2023

Sân trường CNN sôi động trong ngày hội tư vấn

Các bạn học sinh lớp 9 nhiệt tình tham gia giao lưu cùng các anh chị

Ngày hội tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2023 đã khép lại. Hi vọng ngày hôm nay mỗi vị phụ huynh, mỗi em học sinh tham dự chương trình đã trả lời được phần nào những thắc mắc của mình. Tuy nhiên, để cảm nhận được hết nét độc đáo của Chuyên Ngoại ngữ, chúc các em học sinh sẽ bình tĩnh, tự tin “vượt vũ môn”, thành công trong kỳ thi chính thức vào ngày 03/6 tới, để chính thức trở thành một CNNer!

Bích Đào – FLSS Media

Ảnh: Khánh Ngọc – CNN Zoom và một số thầy cô, học sinh CNN

Một số hình ảnh khác: