Khai giảng khóa đào tạo đại học VB2 ngành Ngôn ngữ Anh hệ VLVH cho cán bộ Trường Sĩ quan Lục quân 1 khóa 4 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa đào tạo đại học VB2 ngành Ngôn ngữ Anh hệ VLVH cho cán bộ Trường Sĩ quan Lục quân 1 khóa 4

Ngày 26/09/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trường Sĩ quan Lục quân 1, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo Đại học văn bằng 2 hệ vừa làm vừa học ngành Ngôn ngữ Anh khóa 4 cho 50 đồng chí là cán bộ, giảng viên.

Tham dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo hai trường, cán bộ, giảng viên phụ trách và học viên tham gia khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ gửi lời chúc mừng 50 học viên tham gia khóa học đợt này. Nhấn mạnh vai trò của tiếng Anh trong cuộc sống và công việc hiện nay, ông khẳng định theo học chương trình đào tạo hệ văn bằng 2, học viên không chỉ mở rộng kiến thức mà còn được trang bị các kỹ năng mềm để giao tiếp tốt hơn ngoài xã hội. Để khóa học đạt được kết quả tốt nhất, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn hy vọng toàn thể học viên sẽ nỗ lực, quyết tâm học tập và rèn luyện. Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để giảng dạy, đảm bảo chất lượng học tập cho sinh viên.


Cũng tại buổi lễ, Thiếu tướng – PGS. TS. Nguyễn Văn Thanh, một học viên khoá 1 nay là Phó Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1 cho biết Nhà trường đã và đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động bồi dưỡng, phát triển năng lực cho đội ngũ cán bộ. Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để đáp ứng nhiệm vụ xây dựng Quân đội trong xu thế hội nhập quốc tế là nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học cho cán bộ, giảng viên và học viên trong trường. Nhà trường xác định: Tiếng Anh sẽ là chìa khóa cho việc quản lý việc học tập, giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Do đó, khóa đào tạo Văn bằng 2 phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ góp phần giúp Nhà trường thực hiện được nhiệm vụ đó. Cùng với đó, ông cũng thể hiện mong muốn được tiếp tục hợp tác, trao đổi giữa hai Nhà trường để mối quan hệ giữa hai trường ngày càng chặt chẽ, sâu sắc hơn.

Tại lễ khai giảng, Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN Đỗ Tuấn Long đã công bố quyết định trúng tuyển và tham gia khóa đào tạo cho các học viên.

Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp, khép lại trong bầu không khí tràn đầy quyết tâm của các tân sinh viên cùng với phần tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm.

Hoàng Dung/ULIS Media