Trường ĐH Ngoại ngữ tham dự Hội thảo IAA lần thứ 5 tại Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Ngoại ngữ tham dự Hội thảo IAA lần thứ 5 tại Nhật Bản

Vừa qua, đoàn công tác Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội gồm có Tiến sĩ Huỳnh Anh Tuấn – Trưởng khoa Sau đại học và cô Nguyễn Thị Nhung – Học viên cao học ngành Ngôn ngữ Anh) đã hoàn thành tốt đẹp chuyến công tác tham dự hội thảo liên ngành Inter-Academia (IAA) lần thứ 5 được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 5/12/2018 tại Shizuoka, Nhật Bản.

Hội thảo nhằm hướng đến nâng cao năng lực của các nhà nghiên cứu trẻ và tăng cường hợp tác quốc tế. Sự kiện có sự góp mặt của các giáo sư, tiến sỹ, các nghiên cứu sinh và học viên cao học tiêu biểu thuộc các chuyên ngành khác nhau đến từ các quốc gia Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.

Ngày 3/12, tại hội nghị bàn tròn gặp gỡ ra mắt các đoàn công tác, Tiến sĩ Huỳnh Anh Tuấn đã có bài phát biểu trình bày về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu giao lưu quốc tế hoá của khoa.

Hội nghị bàn tròn giới thiệu các trường đại học

TS. Huỳnh Anh Tuấn trình bày về các hoạt động quốc tế hoá của Khoa Sau đại học, ĐHNN, ĐHQGHN

Đại diện Trường Đại học Shizuoka và các trường đối tác chụp ảnh lưu niệm

Trong buổi làm việc tiếp theo, bên cạnh 24 học viên cao học của trường đại học Shizuoka, 08 nghiên cứu sinh và học viên cao học đến từ các quốc gia châu Á được mời trình bày tại Hội thảo. Về phía đại diện Việt Nam, có cô Nguyễn Thị Nhung. Bài trình bày về Kỳ thị giới thể hiện qua hình ảnh trong bộ sách giáo khoa Tiếng Anh mới của cô Nguyễn Thị Nhung đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Đây thực sự là một cơ hội quý để em được mài dũa kinh nghiệm và bản lĩnh nghiên cứu. Khác với các hội thảo khác em từng tham gia, hội thảo liên ngành này giúp em được tiếp xúc và học hỏi từ các bạn đến từ các chuyên ngành khác nhau, có cái nhìn đa chiều về hoạt động nghiên cứu khoa học. Cũng qua đây, em đã mở rộng được mối quan hệ không dễ dàng có được từ những hội thảo khác. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo trường Đại học Ngoại ngữ, khoa Sau đại học và trường đại học Shizuoka đã trao cho em một cơ hội này,” cô Nhung chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Nhung trình bày báo cáo tại hội thảo

Ban tổ chức, khách mời và các báo cáo viên tại hội thảo

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã có dịp đến thăm và làm việc với Ban chủ nhiệm Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn và Phòng Hợp tác quốc tế của Trường Đại học Shizuoka. Đại diện phía lãnh đạo trường đại học Shizuoka và các trường đại học khách mời đã có trao đổi thân mật về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, và các chương trình học bổng, trao đổi giữa các trường, hỗ trợ thiết thực cho học viên, sinh viên. Buổi nói chuyện đã mở ra các triển vọng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và các trường bạn.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Đại học Shizuoka

Đặc biệt, chuyến đi khép lại bằng một tour thăm quan thành phố Shizuoka hiền hoà, xinh đẹp quê hương của ngọn núi Phũ Sĩ nổi tiếng.

Đoàn công tác trong chuyến tham quan thành phố Shizuoka

Chắc chắn rằng qua đây, đoàn công tác đã có những kinh nghiệm và trải nghiệm đáng nhớ, giúp ích cho các thày cô khi quay trở về ULIS công tác.


Đoàn công tác