Be ULIS-er: MỘT mùa hè đi châu Âu HAI lần, tại sao không?  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Be ULIS-er: MỘT mùa hè đi châu Âu HAI lần, tại sao không? 

Mùa hè năm 2019 đối với Nguyễn Thùy Linh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đầy ắp những trải nghiệm ý nghĩa. Bao hoạt động đoàn-hội-nhóm đã khiến mùa hè của cô sinh viên Khoa NN&VH Pháp rất bận rộn. Đặc biệt, với 2 chuyến đi châu Âu chỉ trong 2 tháng đã giúp cô nữ sinh ULIS có rất nhiều kỷ niệm không thể nào quên trong đời.

Hãy cùng ngược dòng thời gian và xem cô nàng đã được đi Châu Âu 2 lần trong một mùa hè bằng cách nào nhé:

Vào ULIS được gì? Vào Khoa Pháp được gì? Trước ngưỡng cửa lựa chọn khó khăn như bao bạn học sinh cấp 3 khác, Linh đã chọn Khoa NN&VH Pháp – Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Và mái nhà thứ hai này như kì vọng thực sự đã mở ra cho Linh rất nhiều cơ hội tuyệt vời. 

Riêng trong năm học 2018-2019, nhờ vào ULIS nhờ vào Khoa Pháp mà Linh được đi châu Âu 2 lần thế là đủ mãn nguyện rồi, mà cả hai lần đều được hỗ trợ chi phí tối đa nên càng vui hơn.

Lần 1, Linh đã có thời gian 10 ngày ở Paris khi tham gia cuộc thi SLAM Quốc tế với thí sinh từ 22 nước trên thế giới nhờ giành giải nhất cuộc thi Slam thơ Việt Nam do Viện Quốc tế Pháp ngữ tổ chức. Cơ hội này với Linh chia đều 2 phần: 1 phần hãnh diện 1 phần hạnh phúc được tìm hiểu “sương sương” đất nước lục lăng xinh đẹp và thứ tiếng Linh theo đuổi suốt bao nhiêu năm. Vé máy bay không phải lo, ăn ở không phải trả, chỉ có đi lại và mua sắm là phải tự chi thôi. 

Các điểm ở Paris chăm chỉ là lượt: Tour Eiffel, Bảo tàng Louvre, Concorde, Bảo tàng Rodin, tiệm sách Shakespeare, Đại lộ Champs-Élysée, Khải Hoàn Môn, các trung tâm mua sắm và loanh quanh cả ngoại thành Paris ở Lâu đài Versailles, khu vườn của danh họa Monet Claude ở Giverny hay lâu đài trên cát Mont-Saint-Michel. Những nơi tưởng chừng chỉ xem qua sách vở được thấy tận mắt được tìm hiểu được chụp lấy từng khoảnh khắc. 

10 ngày trôi nhanh như uống một tách trà, nhưng cơ hội thứ hai cũng đến nhanh như 1 cơn gió giữa trời thanh xuân. Hành trang vỏn vẹn chỉ có tấm vé khứ hồi và những gì thầy cô khoa Pháp, mái nhà ULIS căn dặn. Trong 1 tháng 10 ngày, Linh tiếp tục có cơ hội trải nghiệm cùng 38 bạn trẻ Pháp ngữ đến từ 32 đất nước khác nhau trên thế giới. Một kì thực tập đa văn hoá, giàu kiến thức, trải nghiệm và niềm vui tại vùng Grand-Est và đặc biệt là thành phố Strasbourg- trái tim của châu Âu mở ra cho tất cả trại viên một bầu trời mới. Bầu trời của tình bạn, của tri thức và của hoà bình.

Từ thành phố văn hoá, lịch sử, chính trị Strasbourg, Linh dễ dàng tận dụng thời gian chủ động di chuyển tìm hiểu vài thành phố nhỏ của 2 nước giáp ranh: Thụy Sĩ và Đức. Nhờ mạnh dạn lựa chọn, mạnh dạn khám phá hết mình, cùng ULIS Linh được kiến tạo những cơ hội, những bài học rực rỡ tô điểm cả một thời thanh xuân.

Bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng lựa chọn? Cùng nhau chúng ta sẽ cùng học, cùng yêu, cùng trải nghiệm và hơn cả cùng nhau kiến tạo thêm nhiều cơ hội tuyệt vời hơn nữa.

Hẹn sớm gặp lại các bạn ở Khoa Pháp hay bất kì đâu mà chúng ta có thể gọi nhau đầy thân thương: ULIS-er ❣️❣️❣️