Ký kết thỏa thuận hợp tác dự án “Giáo dục Tình nguyện – JUMP” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết thỏa thuận hợp tác dự án “Giáo dục Tình nguyện – JUMP”

Ngày 21/7/2020 đã diễn ra lễ ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác dự án “Giáo dục Tình nguyện – JUMP”, một dự án cống hiến xã hội trong lĩnh vực giáo dục với mục tiêu triển khai hoạt động tình nguyện giáo dục sinh viên Việt Nam.

Dự án có sự tham gia của Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc); Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội; Tổ chức phi chính phủ Volunteers for Peace – Tình nguyện vì Hòa bình (Việt Nam); Tổ chức phi lợi nhuận JUMP (Hàn Quốc).

Diễn ra với hình thức trực tuyến, tham dự buổi lễ có đại diện đến từ các đơn vị tham gia dự án. 

Tại buổi lễ, các bên đã tiến hành ký kết, nhất trí hợp tác thực hiện triển khai dự án “Giáo dục Tình nguyện – JUMP” nhằm mục đích phát triển thanh niên Việt Nam – những sinh viên có kỹ năng lãnh đạo tốt, yêu thích các hoạt động tình nguyện và mang trong mình tinh thần của một công dân toàn cầu. Đồng thời cung cấp cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn những giờ học gia sư chất lượng. Từ đó chung tay cùng nhau thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giáo dục và góp phần thúc đẩy hội nhập xã hội.

Tên dự án: Giáo dục Tình nguyện – JUMP

Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam

Thời gian: Từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 6 năm 2023 (3 năm)

Mục tiêu:

–    Chung tay hướng tới thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giáo dục và hội nhập xã hội, thông qua việc cung cấp những giờ học gia sư chất lượng cho nhóm thanh thiếu niên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

–    Tuyển chọn các sinh viên tình nguyện có chất lượng và phù hợp của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội trở thành thành viên tham gia dự án. Từ đó thúc đẩy họ trở thành những nhà lãnh đạo tương lai của thế kỷ 21.

–    Xây dựng nền tảng để cộng đồng địa phương phát triển một cách tự chủ bằng việc gây dựng mạng lưới hợp tác giữa các tổ chức phúc lợi xã hội trong nước với sức trẻ của sinh viên đại học, thông qua các trải nghiệm liên quan đến phát triển giáo dục.

Giá trị cốt lõi:

Dự án nhằm mục đích phát triển thanh niên Việt Nam– những sinh viên có kỹ năng lãnh đạo tốt, yêu thích các hoạt động tình nguyện và mang trong mình tinh thần của một công dân toàn cầu. Hỗ trợ định hướng và các giờ học gia sư chất lượng cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó chung tay cùng nhau thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giáo dục và góp phần thúc đẩy hội nhập xã hội.

Trong dự án, Trường Đại học Ngoại ngữ đóng vai trò hỗ trợ, tham gia các hoạt động liên quan đến tuyển chọn và đào tạo sinh viên, thành lập đội ngũ cố vấn là các nhà tài trợ và cựu sinh viên. 

 

Phát biểu tại sự kiện, Phó Tổng Giám đốc cấp cao Hyundai Motor Lee Young Tack cho biết là một doanh nghiệp đang kinh doanh thành công tại Việt Nam, tập đoàn luôn nghĩ đến vai trò và trách nhiệm trong đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt là ở lĩnh vực giáo dục. Tin tưởng vào sự thành công của chương trình, ông rất mong được thấy thành quả của dự án trong thời gian sớm nhất.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hyundai Lee Byung Hoon cũng kỳ vọng dự án sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của thanh niên, sinh viên Việt Nam.

Đại diện cho Trường Đại học Ngoại ngữ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã bày tỏ niềm vinh dự của Nhà trường khi được tham gia góp sức cho một dự án ý nghĩa như thế này. Hiện nay, nhiều công ty Hàn Quốc đang hoạt động thành công tại Việt Nam, trong đó tiêu biểu là Hyundai Motor. Không chỉ kinh doanh sản xuất, tập đoàn còn tham gia vào nhiều dự án cộng đồng tại Việt Nam và “Giáo dục Tình nguyện – JUMP” là một trong số đó. Hiệu trưởng khẳng định sự cam kết của Nhà trường và tin rằng dự án là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên Nhà trường phát triển năng lực cũng như thể hiện tình yêu quê hương đất nước, trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Giám đốc đại diện JUMP Yi Euy Hun tin tưởng dự án sẽ đào tạo giúp đỡ nhiều tài năng Việt Nam phát triển. 

Ông Đôn Tuấn Phương, người sáng lập tổ chức Tình nguyện vì Hòa bình VPV kỳ vọng dự án sẽ góp phần phát triển giáo dục Việt Nam, đặc biệt hỗ trợ các em thanh thiếu niên từ 6-15 tuổi có trong các trung tâm bảo trợ xã hội và các cộng đồng khó khăn, ít có khả năng tiếp cận giáo dục chất lượng. Dự án mong muốn giúp các em phát triển bản thân mình, vượt qua rào cản xã hội để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Để làm được điều đó, dự án cần có sự tham gia của các sinh viên đại học, những người mong muốn mang tâm sức và kiến thức đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Các bạn sinh viên sẽ không chỉ giúp kèm cặp học tập mà còn trở thành những người bạn đồng hành tâm lý giúp các em học sinh vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống. Những cố vấn và các khóa tập huấn sẽ giúp hỗ trợ các bạn sinh viên và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các bạn.

Thông qua thỏa thuận hợp tác này, Tổ chức tình nguyện giáo dục sinh viên H-Jump School Vietnam kéo dài từ năm 2020 đến năm 2023 tại Việt Nam, với hoạt động lần 1 bắt đầu từ tháng 9 tới đây đến tháng 6 năm sau sẽ bắt đầu được triển khai.

Trong vòng 3 năm, sẽ có 150 bạn sinh viên Việt Nam, những người có mong muốn làm tình nguyện giáo dục để hỗ trợ học tập, khích lệ tinh thần cho các bạn thanh thiếu niên, những người ít có cơ hội tiếp cận giáo dục, được tuyển chọn. Ngoài ra, Hyundai Motor sẽ trao học bổng cho các bạn sinh viên tình nguyện và tạo cơ hội cho các bạn gặp gỡ các Cố vấn chuyên môn, được định hướng con đường tương lai, từ đó giúp các bạn phát triển thành những nhân tài toàn cầu có tinh thần tình nguyện.

Buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công, đặt viên gạch đầu tiên cho dự án “Giáo dục Tình nguyện – JUMP”.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media