UI – NHẬT KÝ SÁNG TẠO | APP TRỌ  “ULIS ROOM” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

UI – NHẬT KÝ SÁNG TẠO | APP TRỌ  “ULIS ROOM”

Ý tưởng App trọ “ULIS Room” được thực hiện bởi nhóm tác giả Nguyễn Trần Thanh Trâm – SNHU 19E1, Ngô Thu Anh – SNHU 19E1 và Bùi Đại Đức An – SNHU 19E2. 

“Ban đầu, việc lên ý tưởng có App trọ “ULIS Room” cũng không quá khó khăn. Chúng mình nhìn vào thực trạng rằng việc gì đang luôn diễn ra xung quanh chúng ta mà việc đó lại là một việc rất cần thiết. Chúng mình đã liên hệ ngay đến các bạn sinh viên; những đối tượng gần gũi mà chúng mình có thể nhìn ra vấn đề mà họ đang gặp phải: vấn đề tìm kiếm nhà trọ. Với ý tưởng ban đầu là hướng đến sinh viên trong toàn Hà Nội nhưng chúng mình đã thống nhất với nhau sẽ quy mô hóa phạm vi nghiên cứu chỉ riêng đối với sinh viên ULIS. Bởi lẽ, đối với chúng mình, việc đóng góp cho nhà trường cũng là một sứ mệnh lớn lao mà sinh viên như chúng mình luôn mong muốn.

Chúng mình hoạt động y như một startup thực thụ dưới sự chỉ dẫn của cô giảng viên luôn tận tâm với học trò. Cô còn mời thêm một giảng viên chuyên môn nữa hỗ trợ giải quyết những lỗ hổng ở dự án team mình trước buổi thuyết trình cuối cùng – giây phút quyết định sự thành bại ở team. Thực sự, có quá nhiều thứ được “nhận” ở đây, team có kinh nghiệm hơn trong việc viết báo cáo, tham vấn, khảo sát, tư duy phản biện, kĩ năng search…(các kĩ năng hay các công việc cần có trang bị cho sinh viên khi ra trường). Biết ơn thầy cô!

Albert Einstein từng nói: “𝑇ℎ𝑒 𝑜𝑛𝑙𝑦 𝑠𝑜𝑢𝑟𝑐𝑒 𝑜𝑓 𝑘𝑛𝑜𝑤𝑙𝑒𝑑𝑔𝑒 𝑖𝑠 𝑒𝑥𝑝𝑒𝑟𝑖𝑒𝑛𝑐𝑒” (Nguồn tri thức duy nhất là kinh nghiệm). Vậy nên hãy dấn thân, học hỏi hết mình các bạn nhé!”

#Nhatkysangtao #UI