Trường Đại học Ngoại ngữ tham dự Diễn đàn khởi nghiệp dành cho thanh niên khu vực Đông Á tại Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tham dự Diễn đàn khởi nghiệp dành cho thanh niên khu vực Đông Á tại Hàn Quốc

Ngày 27 tháng 10 vừa qua, tại Trường Đại học Keimyung, thành phố Daegu, Hàn Quốc đã diễn ra “Diễn đàn khởi nghiệp dành cho thanh niên khu vực Đông Á” do Dự án K-NICE chủ trì. Diễn đàn nhằm mục đích giao lưu, trao đổi giữa trường và các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Việt Nam, Indonesia để tìm ra phương án nâng cao tinh thần khởi nghiệp cho người trẻ.

Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tham dự diễn đàn do Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh làm Trưởng đoàn và cùng đi còn có Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc Trần Thị Hường, Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn lực Nguyễn Văn Sơn, Tiến sĩ Đỗ Phương Thùy – Giảng viên khoa NN&VH Hàn Quốc. Ngay từ khi đặt chân tới Hàn Quốc và trong suốt chuyến thăm và làm việc, đoàn đã được đơn vị chủ nhà tiếp đón hết sức ân cần, trọng thị.

Đặc biệt, trong diễn đàn chính thức, các bài phát biểu tại diễn đàn của đoàn ULIS đều được các khách mời và hơn 300 sinh viên đến từ Trường Đại học Keimyung hết sức quan tâm. Phát biểu tại diễn đàn, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp, bắt nguồn từ lịch sử xa xưa giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ của hai nước trong nhiều mặt, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, chính trị hiện nay. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng bày tỏ kì vọng vào sự hợp tác chặt chẽ giữa hai trường ULIS và Keimyung trong việc trao đổi giảng viên, sinh viên cũng như các hoạt động học thuật khác. Đoàn ULIS cũng rất ấn tượng trước khuôn viên rộng đẹp, vô cùng hiện đại cũng như phương châm giáo dục “coi trọng giá trị truyền thống” và “không ngừng kết nối với thế giới” của trường Đại học Keimyung.

Chuyến thăm khép lại đã đặt nền móng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa ULIS và Keimyung. Với sự quan tâm, sâu sát của lãnh đạo hai trường, chắc chắn sự hợp tác giao lưu về mọi mặt của hai đơn vị sẽ càng ngày khởi sắc.

* Đôi nét về Trường ĐH Keimyung

 Trường ĐH Keimyung được thành lập năm 1954, do nhà truyền giáo người Mĩ Edward Adams sáng lập với phương châm: cung cấp một nền giáo dục bậc cao cho người dân Hàn Quốc, gắn liền với tư tưởng của đạo Cơ đốc giáo.

Slogan của Nhà trường: Opening the light to the word – Mở ra ánh sáng hướng đến thế giới và khu vực.

– Là trường đại học tổng hợp gồm 16 đại học trực thuộc là: Đại học nhân văn, ĐH sư phạm, ĐH quản trị kinh doanh, ĐH khoa học xã hội, Keimyung Adams College, ĐH khoa học tự nhiên, ĐH dược, ĐH công nghệ, ĐH y, ĐH y tá điều dưỡng, Tabula Rasa College, ĐH nghệ thuật biểu diễn âm nhạc, ĐH thể dục thể thao, ĐH mĩ thuật, Artech College, Eve College với tổng 38 khoa đào tạo và 54 chuyên ngành đào tạo, 10 khoa sau đại học cùng nhiều Viện nghiên cứu và cơ quan trực thuộc

 Là trường ĐH tổng hợp có số lượng sinh viên đứng đầu tại Hàn Quốc: 22.700 sinh viên Hàn Quốc và 1.111 sinh viên nước ngoài. Số lượng giảng viên : 1.223 người (bao gồm cả giảng viên người nước ngoài, giảng viên thỉnh giảng và 243 giảng viên hợp đồng). Số lượng cán bộ nhân viên các phòng ban: 603 người, số lượng cán bộ nhân viên làm việc tại Viện y của trường: 2.223 người.