Trường Đại học Ngoại ngữ họp giao ban công tác tháng 11/2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ họp giao ban công tác tháng 11/2018

Ngày 7/11/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi họp giao ban công tác tháng 11/2018 do Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chủ trì.

Cùng dự với Hiệu trưởng còn có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Chủ tịch Công đoàn Trường, Bí thư Đoàn TN Trường, Trưởng các Phòng, Giám đốc các Trung tâm, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trưởng Khoa SĐH và Khoa ĐT&BDNN.

Mở đầu cuộc họp, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã trao quyết định bổ nhiệm ThS. Lê Thị Khuyên giữ chức Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Ả Rập. Hiệu trưởng ghi nhận những đóng góp của cô Lê Thị Khuyên và Bộ môn NN&VH Ả Rập, đơn vị duy nhất đào tạo tiếng Ả Rập tại Việt Nam hiện nay. Hiệu trưởng khẳng định qua những thành tựu mà Bộ môn đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là với đội ngũ cán bộ giảng viên rất trẻ, có thể nhận thấy rằng quyết định đưa Bộ môn NN&VH Ả Rập trở thành một Bộ môn riêng biệt trực thuộc Trường là quyết định đúng đắn. ThS. Lê Thị Khuyên cũng cảm ơn sự tin tưởng, ủng hộ của Nhà trường và hứa sẽ tiếp tục nỗ lực công tác.

Phát biểu tại cuộc họp, Hiệu trường Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10, đồng thời mong các đơn vị tiếp tục cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018 trong hai tháng cuối năm còn lại.

Thông qua báo cáo của đại diện lãnh đạo các đơn vị và các Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã rà soát công tác của các đơn vị trong tháng vừa qua. Trong một tháng vừa qua, Nhà trường đã hoàn thành và tổ chức thành công nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng như: Tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ, tổ chức giải bóng đá cán bộ nữ năm 2018, triển khai in lịch 2019, tổ chức hội thảo quốc tế dành cho HVCH và NCS năm 2018, tổ chức thi môn Tin học cơ sở học kỳ 1 trên máy tính, Ban hành Quy định về việc công nhận các chứng chỉ IC3 và chứng chỉ MOS, trao bằng cử nhân cho sinh viên hệ đào tạo liên kết quốc tế năm 2018, tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc 2018, tổ chức cho sinh viên đi trải nghiệm văn hóa và tham quan một số doanh nghiệp, tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Bước tiến mới trong giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam”, khai giảng sau đại học cho khóa QH.2018,…

Khép lại cuộc họp, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã chỉ đạo công tác cho từng đơn vị và nhấn mạnh về các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11 cũng như hai tháng cuối năm 2018 để các đơn vị tập trung thực hiện là: Tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa Anh văn, tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, tổ chức cuộc thi giới thiệu sách ngoại văn, chấm giải Giải văn phòng thân thiện đợt 3 năm 2018, hoàn thành xây dựng khu tự học cho sinh viên, tổ chức thi năng lực tiếng Nhật đợt 2/2018, chuẩn bị các công tác chuẩn bị tuyển sinh năm 2018, hoàn thành các nhiệm vụ của ĐANNQG,… Các đơn vị có trách nhiệm phối hợp để thực hiện tốt các nội dung trong kết luận.

(Kết luận cuộc họp sẽ gửi lại các đại biểu trong thời gian sớm nhất.)

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media