Trung tâm Đổi mới sáng tạo tham gia sự kiện Kết nối các thành viên Cộng đồng các nhà giáo dục Đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trung tâm Đổi mới sáng tạo tham gia sự kiện Kết nối các thành viên Cộng đồng các nhà giáo dục Đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN

Từ ngày 18 đến ngày 19/02/2022, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tham gia sự kiện kết nối các thành viên Cộng đồng các Nhà giáo dục Đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN (VNU VIBERS Connect 2022).

VIBE là tên viết tắt của Chương trình “Nâng cao năng lực cho cán bộ giảng dạy và cán bộ quản lý của ĐHQGHN theo phương pháp tiếp cận tư duy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (tư duy hướng đến hiệu quả) nhằm thúc đẩy và tăng cường các kỹ năng trong thế kỷ 21 và nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong sinh viên” là khóa đào tạo nâng cao năng lực do ĐHQGHN và ĐH Dublin phối hợp tổ chức, dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Ireland.

Sự kiện gồm hai hoạt động chính là Gala VNU VIBERS’ Got Talents – Tìm kiếm tài năng VNU VIBERS, nhằm tạo cơ hội giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa các VIBERS, giúp các VIBERS không chỉ tỏa sáng trên lớp với những hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy, mà còn có dịp được tỏa sáng trên sân khấu thông qua việc thể hiện tài năng cá nhân; được truyền cảm hứng và năng lượng tích cực từ các thành viên khác trong cộng đồng.

Bên cạnh đó là các hoạt động team-building đầy sáng tạo do chính các VIBERS thiết kế. Các hoạt động và thử thách được xây dựng dựa trên các nội dung, giá trị cơ bản của Dự án VIBE (đổi mới, sáng tạo, thay đổi tư duy, dấn thân…), được triển khai mô phỏng theo từng bước của quy trình Design Thinking – một trong những nội dung cốt lõi và quan trọng trong các hoạt đông của Dự án VIBE. Thông qua các hoạt động nhóm, các thành viên có cơ hội được trao đổi, hợp tác với các thành viên đến từ các khóa khác nhau, từ nhiều đơn vị khác nhau trong ĐHQGHN. Các hoạt động cũng giúp các thành viên tăng cường các kỹ năng giải quyết vấn đề, hợp tác, làm việc nhóm, tư duy đa chiều, kỹ năng sáng tạo, sự linh hoạt, dẻo dai, sự thấu cảm và tôn trọng sự khác biệt.

Sự kiện lần này đã giúp tăng cường sự gắn kết, hiểu biết lẫn nhau, tăng cường kết nối giữa các thành viên trong Cộng đồng VNU VIBERS. Cùng với đó, chương trình đã mang lại rất nhiều tiếng cười, niềm vui thích và những nguồn năng lượng tích cực để các VNU VIBERS sẵn sàng bước sang năm 2022 với nhiều ý tưởng và dự án đổi mới sáng tạo.

 UI