Tổng kết chương trình phục vụ cộng đồng hợp tác với Đại học SooChow – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổng kết chương trình phục vụ cộng đồng hợp tác với Đại học SooChow

Ngày 31/07/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình phục vụ cộng đồng hợp tác với Đại học SooChow.

Chương trình diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 29/07/2024 tại làng Tả Van, Sa Pa, có sự tham gia của 6 sinh viên của Đại học SooChow, Đài Loan và 11 sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn, Trưởng phòng HTPT Lưu Mạnh Kiên, Trưởng khoa Tiếng Anh Vũ Thị Thanh Nhã, đại diện Đại học SooChow là ông Tim Chen, và các bạn sinh viên.

Buổi lễ bắt đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc và ý nghĩa tới từ các bạn sinh viên. Những điệu nhảy cùng lời ca tiếng hát đã mang đến không khí sôi động và vui tươi cho hội trường.

Khai mạc buổi lễ, Trưởng khoa Tiếng Anh Vũ Thị Thanh Nhã khẳng định chương trình đã trở thành một hành trình khám phá đầy thú vị đối với sinh viên tham gia. Qua những hoạt động đa dạng như: dạy tiếng Anh và kĩ năng sống cho trẻ em, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, tiến hành dự án nghiên cứu về đồ thủ công của người Mông…, các bạn trẻ đã không chỉ được trải nghiệm những điều mới lạ mà còn rèn luyện được nhiều kỹ năng cần thiết. Những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện chương trình cũng là cơ hội để sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm và góp phần tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Điểm nhấn của chương trình chính là những lời chia sẻ chân thành, tâm huyết đến từ các bạn sinh viên. Các bạn đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia chương trình và đặc biệt là những bài học kinh nghiệm quý báu mà các bạn đã rút ra được.

Đại diện phía Trường Đại học SooChow, ông Tim Chen cho biết tuy thời gian chương trình không dài nhưng đã để lại nhiều kỉ niệm đẹp. Ông đã học được nhiều điều từ những người dân vùng cao khi tham gia chuyến đi.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của không chỉ các sinh viên mà còn cả các thầy cô của cả hai trường ULIS và SooChow. Ngoài ra, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn nhấn mạnh chương trình đã đem tới những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và hy vọng trong tương lai tới sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa tương tự có sự đồng hành từ Đại học SooChow.

Ngoài ra, cô Trần Kiều Hạnh – giảng viên Khoa Tiếng Anh đã có phần giới thiệu một môn học mới, lấy cảm hứng từ chương trình mang tên Service learning (Học tập cùng cộng đồng). Môn học hứa hẹn sẽ nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên ULIS.

Buổi lễ khép lại với phần trao chứng nhận, tặng quà và chụp ảnh lưu niệm, hứa hẹn về sự thành công hơn nữa ở các lần tiếp theo của chương trình.

Quang Anh/ULIS Media