Tổng kết Chương trình “Đại sứ ULIS 2020” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổng kết Chương trình “Đại sứ ULIS 2020”

Ngày 04/11/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi lễ tổng kết Chương trình “Đại sứ ULIS 2020”.

Buổi tổng kết có sự góp mặt của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Ban Truyền thông tuyển sinh ĐH chính quy 2020, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng TCCB, Phòng Đào tạo, Phòng HCTH, Phòng CT&CTHSSV, Khoa ĐT&BDNN, Trung tâm CNTT-TT&HL; đại diện Ban Thường vụ Đoàn TN, Chủ tịch Hội sinh viên Trường. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của 40 Đại sứ sinh viên ULIS 2020 tiêu biểu và 6 thủ khoa 6 CTĐT CLC.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định tiếp nối thành công của những năm trước, Chương trình Đại sứ ULIS và công tác truyền thông tuyển sinh Đại học 2020 của Trường Đại học Ngoại ngữ đã được triển khai rất hiệu quả. Đặc biệt, công tác triển khai ghi nhận nhiều đổi mới, sáng tạo, vượt lên bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và đạt được những kết quả tốt đẹp, đóng góp lớn vào thành công chung của công tác tuyển sinh năm nay. Nhà trường ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp tích cực của các Đại sứ sinh viên đã góp phần làm nên thành công của chương trình năm nay.

Cũng tại buổi tổng kết, 40 Đại sứ tiêu biểu đại diện cho hơn 400 Đại sứ sinh viên trong Nhà trường đã tham gia thảo luận và trình bày về các chủ đề thiết thực xoay quanh các Đề án và chương trình sinh viên của Nhà trường, bao gồm:

  •       Đề xuất kế hoạch, phương hướng phát triển chương trình “Đại sứ ULIS” 2021

  •       Những điểm mới trong Đề án “Nâng cao hiệu quả Đổi mới, sáng tạo – Nghiên cứu khoa học – Khởi nghiệp” (Đề án F.I.R.E) và cơ hội dành cho sinh viên

  •       Đề án “Đổi mới công tác thực hành – thực tập” và những gợi ý xây dựng Hồ sơ thực tập của sinh viên

  •       Nâng cao văn hóa đọc trong sinh viên ULIS

Thảo luận theo nhóm, mỗi nhóm có cách thể hiện khác nhau và đều đã tích cực nói lên tiếng nói, đóng góp từ phía các Đại sứ nói riêng và sinh viên ULIS nói chung.

Đại diện Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị đã lắng nghe, đánh giá cao các ý kiến đóng góp từ phía các Đại sứ sinh viên và ghi nhận dựa trên đó sẽ triển khai thực hiện các hoạt động cụ thể trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ, 06 thủ khoa trúng tuyển chương trình đào tạo các ngành ngôn ngữ chất lượng cao năm 2020 đã có những chia sẻ thú vị về cảm xúc, trải nghiệm tại ULIS và chương trình tổng kết.

Kết thúc buổi tổng kết, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường một lần nữa khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo đổi mới, sáng tạo, phát huy các thành quả mà chương trình “Đại sứ ULIS 2020” đã đạt được để những năm học tiếp theo, Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn học sinh trên cả nước.

Một số hình ảnh khác:

Bài và ảnh: Hoàng Nam-Ngọc Ánh-Huyền Diệu-Thu Phương