Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Trường Đại học Rikkyo – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Trường Đại học Rikkyo

Ngày 15/10/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Rikkyo (Nhật Bản).

Tham dự buổi làm việc có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đào Thị Nga My – Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản, TS. Lưu Mạnh Kiên – Đại diện Phòng HTPT. Về phía Nhật Bản có bà Ikeda Nobuko – Phó Hiệu trưởng và cô Endo Yuko – Cán bộ văn phòng Hiệu trưởng, phụ trách HTQT/giáo sư về giao tiếp liên văn hóa.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã giới thiệu về trường mình, đồng thời thảo luận về khả năng hợp tác giữa hai trường.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đánh giá cao cơ hội hợp tác giữa hai bên trong các hoạt động: trao đổi sinh viên, tiếp nhận thực tập sinh, tổ chức khóa học ngắn hạn, nghiên cứu, đào tạo,… Đáp lại, bà Endo Yuko cũng hào hứng với những triển vọng hợp tác giữa hai bên và mong rằng hai trường có thể tiến tới ký kết hợp tác chính thức trong thời gian tới.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, bước đầu mở ra những cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Trường Đại học Rikkyo là một trường đại học dân lập có trụ sở tại Tokyo. Tiền thân là trường Rikkyo được thành lập bởi giám mục Channing Moore Williams năm 1874 với mục tiêu đào tạo Kinh thánh và tiếng Anh, năm 1922 trường cơ cấu trở thành trường đại học với những Khoa đầu tiên là Văn học Anh, Triết học, Tôn giáo, Lịch sử… Qua hơn 100 năm phát triển trường đã có hai cơ sở đào tạo ở Ikebukuro (Tokyo) và Niiza (Saitama) với 10 Khoa đào tạo chủ yếu tập trung ở khối ngành xã hội

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media