Thủ khoa Ngôn ngữ Hàn CLC đầu tiên: Ưu thế khi học Chất lượng cao là sinh viên được trải nghiệm nhiều hơn – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ khoa Ngôn ngữ Hàn CLC đầu tiên: Ưu thế khi học Chất lượng cao là sinh viên được trải nghiệm nhiều hơn

Với số điểm 36,42, Nguyễn Thị Mỹ Phượng đã trở thành Thủ khoa Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Chất lượng cao đầu tiên của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Mặc dù điểm thi nằm trong top của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, nữ tân sinh viên vẫn quyết tâm đăng ký vào chương trình đào tạo hoàn toàn mới này.

Hãy cùng trò chuyện với cô bạn trẻ này nhé:

PV: Chào Mỹ Phượng. Chúc mừng em đã trở thành Thủ khoa Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc CLC trong đợt tuyển sinh đại học 2018-2019, đồng thời cũng là Thủ khoa đầu tiên của ngành. Em có thể giới thiệu đôi điều về bản thân mình được không?

Xin chào các thầy cô, các anh chị và các bạn. Em tên là Nguyễn Thị Mỹ Phượng, đến từ tỉnh Điện Biên. Em từng học tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn của tỉnh. Được trở thành một ULIS-er là ước mơ của em từ khi còn là học sinh lớp 10, vậy nên em rất vui vì ước mơ của em giờ đây đã trở thành hiện thực.

Thủ khoa Ngôn ngữ Hàn CLC đầu tiên của ULIS

PV: Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc CLC là một ngành mới chỉ bắt đầu tuyển sinh từ năm nay. Tại sao em lại quyết định đăng ký ngành này dù điểm thi THPTQG rất cao?

Em quyết định đăng ký ngành này vì khi tìm hiểu về chương trình trên trang facebook và website của trường. Em cảm thấy chương trình đào tạo này rất thú vị, mới mẻ và phù hợp với nhu cầu của em

PV: Em cảm thấy mình sẽ có thêm những ưu thế gì khi học CLC thay vì hệ chuẩn?

Em nhận thấy ưu thế mình sẽ có được đầu tiên là năng lực ngoại ngữ vượt trội. Vì em sẽ có được kiến thức, năng lực tiếng Hàn, tiếng Anh ở bậc cao như chương trình đã giới thiệu. Ngoài ra là các kiến thức khác về kinh tế, doanh nghiệp, văn hoá, xã hội… Hàn Quốc. Ưu thế khác mà em được biết là khi học ngành này sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều hơn, được phát triển kỹ năng mềm nhiều hơn. Đó là những điều em cảm thấy rất cần thiết và sẽ giúp tương lai, cơ hội của em thêm rộng mở.

Phượng và bạn bè tại trường cấp 3

PV: Trong buổi gặp mặt các tân sinh viên của các CTĐT CLC theo Thông tư 23, các thầy cô đã chia sẻ rất nhiều tâm huyết trong việc đào tạo các chương trình này. Em có ấn tượng gì qua buổi gặp mặt này?

Em cảm thấy ấn tượng với sự nhiệt tình, chu đáo của các thầy cô. Các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp các khúc mắc của các tân sinh viên và luôn tạo bầu không khí thoải mái, vui vẻ. Qua buổi gặp mặt hôm đó, em đã hiểu rõ hơn về chương trình học và rất háo hức được trải nghiệm lớp đào tạo chất lượng cao này.

PV: Chuyển đề tài chút nhỉ, tiếng Hàn có gì thu hút khiến em muốn chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Hàn vậy?

Em đã yêu thích đất nước, văn hoá và con người Hàn Quốc đã lâu, nhất là ở lĩnh vực ẩm thực và giải trí. Và em cũng nhận thấy ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngôn ngữ khá dễ học và thú vị. Bên cạnh đó, Hàn Quốc đang là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Vì vậy, em thấy tiếng Hàn là một lựa chọn tốt với em.

PV: Hãy chia sẻ đôi lời cảm nhận của tân sinh viên về ULIS sau hơn 3 tuần gắn bó nào?

Sau hơn 3 tuần gắn bó với ULIS, em cảm thấy mình rất đúng đắn vì đã chọn ULIS. Khuôn viên trường rất rộng, sạch và đẹp, thầy cô rất tâm huyết và thoải mái, còn các anh chị khoá trên và các bạn thì rất thân thiện, nhiệt tình. Ngay cả kí túc xá Ngoại Ngữ em đang ở cũng rất tốt. Em cảm thấy ULIS là một môi trường tuyệt vời để gắn bó trong 4 năm tới, mặc dù có những lúc còn bỡ ngỡ, lo sợ và nhớ nhà nhưng không khí thân thiện, gần gũi, đáng yêu của ULIS đã làm em quên đi những điều đó.

PV: Cảm ơn em về cuộc trò chuyện!

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media