Thông báo tổ chức nói chuyện chuyên đề chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3. – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông báo tổ chức nói chuyện chuyên đề chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023 và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/2023, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường, Ban Chấp hành Công đoàn Trường tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Vượt qua nữ tính độc hại bằng tình yêu bản thân” từ 14h00 đến 16h30 thứ Ba, ngày 28/02/2023 tại Phòng hội thảo tầng 2 tòa nhà ULIS Sunwah cho nữ cán bộ, viên chức và người lao động Nhà trường.

Làm thế nào để phụ nữ chúng mình về tới bến bờ bình yên, an lành và hạnh phúc ở bên trong?  Thông qua hôn nhân? Thông qua con trẻ? Thông qua sự nghiệp và tiền bạc? Hay thông qua tình yêu? Buổi nói chuyện nhân ngày Quốc tế Phụ nữ của chúng tôi sẽ tóm  lược những yếu tố then chốt đối với hạnh phúc và niềm vui đối với con người nói chung, và phụ nữ nói riêng. Chúng tôi sẽ gọi tên trở ngại lớn nhất mà người phụ nữ phải vượt qua để có thể về đến bến bờ nội tại đó – tính nữ độc hại. Chúng tôi sẽ  nói với bạn về tình yêu bản thân, những cách thức để bạn có thể bồi đắp nó, và cách dùng tình yêu ấy để thấu hiểu chính mình, để vượt thoát khổ đau, để khẳng định giá trị bản thân, và để tự đủ từ bên trong.

Đến với buổi nói chuyện này, bạn sẽ

  • Học cách gọi tên những khổ đau và bế tắc trong cuộc sống cá nhân và trong công việc của bạn.
  • Nhận diện những độc tố khiến cho bạn không thể thăng hoa, những độc tố nằm ẩn sâu bên dưới những quyết định, lựa chọn, ứng xử, và những lời nói của bạn mỗi ngày.
  • Học cách ôm ấp những độc tố và những khổ đau của bạn để chuyển hóa chúng thành hạnh phúc và đủ đầy.
  • Thực hành ôm ấp và bao dung đối với những khiếm khuyết, những thất bại, và lỗi lầm trong quá khứ của bạn.
  • Thực hành trân quý và khẳng định phiên bản hiện tại của bạn.

Thực hành thiết kế bến hạnh phúc, bình yên, an lành

Diễn giả của chương trình:

TS. Stephen Whitehead, chuyên gia về nhân dạng giới tính, nam giới, tính nam và giáo dục quốc tế, ông là người đề xướng khái niệm Bao hàm toàn bộ (Total Inclusivity) và là tác giả của 16 cuốn sách. Trong hơn 35 năm sự nghiệp, ông đã tham gia giảng dạy và làm quản lý tại nhiều trường đại học ở Anh và châu Á: ĐH Leeds Metropolitans, ĐH Central Lancaster, ĐH Keele (Anh Quốc), ĐH Shih Hsin (Đài Loan), ĐH Chiang Mai (Thái Lan)… Ông là đồng sáng lập và là giám đốc của tổ chức Whitehead & Lee (tư vấn về giáo dục quốc tế) và tổ chức Đối tác thông minh (đào tạo và tư vấn về trí tuệ cảm xúc).

ThS. Văn Thị Thanh Bình

Là giảng viên  môn Trí tuệ cảm xúc và môn Văn học các nước nói tiếng Anh tại Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội, cô đã quan sát, nghiên cứu, viết và giảng dạy về trí tuệ cảm xúc, hạnh phúc và tình yêu bản thân trong hơn hai mươi năm qua. Là một người có nhiều yêu thương và đồng cảm, cô hiện đang hỗ trợ phụ nữ, trẻ em và các bậc cha mẹ trong các vấn đề liên quan đến hạnh phúc và bình an.