Tập huấn về phương pháp dạy tiếng Anh và chiến lược làm bài thi cho giáo viên THCS quận Cầu Giấy – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tập huấn về phương pháp dạy tiếng Anh và chiến lược làm bài thi cho giáo viên THCS quận Cầu Giấy

Ngày 14/6/2020, tại Hội trường Vũ Đình Liên, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn cho giáo viên tiếng Anh bậc THCS quận Cầu Giấy. 

Tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ và quận Cầu Giấy, các báo cáo viên và giảng viên tham gia chương trình, ban tổ chức, hơn 60 chuyên viên và giáo viên tiếng Anh quận Cầu Giấy, 36 giáo sinh tham gia chương trình bồi dưỡng tại Ba Vì.

Phát biểu tại sự kiện, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết hoạt động nằm trong chương trình hợp tác về việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho các trường THCS giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy. Hiệu trưởng kỳ vọng các thầy cô sẽ thu nhận được nhiều kiến thức, kỹ năng từ buổi bồi dưỡng này để áp dụng vào công việc của mình. Qua các hoạt động như thế này, Trường Đại học Ngoại ngữ vinh dự có thể đóng góp vào việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại quận Cầu Giấy nói riêng và cả nước nói chung.

Trong chương trình, các thầy cô đã được tìm hiểu và hướng dẫn về các nội dung: Phân tích Bảng đặc tả kỹ thuật đề thi mẫu môn tiếng Anh (Do Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành năm 2020), chiến lược và chiến thuật làm bài thi môn tiếng Anh kỳ thi vào lớp 10 THPT (Do Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Lại Thị Phương Thảo trình bày); Phương pháp giảng dạy môn tiếng Anh, cung cấp và hướng dẫn sử dụng tài liệu; khảo thí tiếng Anh kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2020 (Do giảng viên Nghiêm Thị Bích Diệp trình bày) và Hướng dẫn sử dụng tài khoản bồi dưỡng trực tuyến. Chương trình tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, đầy tính xây dựng và nhận được những phản hồi tích cực từ các thầy cô tham dự.

ULIS Media