Tiếp và làm việc với đoàn công tác các trường đại học Trung Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp và làm việc với đoàn công tác các trường đại học Trung Quốc

Ngày 27/3/2023, Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác đến từ các trường đại học Trung Quốc. 

Tham dự buổi tiếp đón có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, lãnh đạo Phòng HTPT, Khoa NN&VH Trung Quốc và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. 

Về phía Trung Quốc có lãnh đạo và cán bộ đến từ 4 trường đại học là Trường ĐH Công nghiệp Tây Bắc, Trường ĐH Hàng không Vũ trụ Nam Kinh, Trường ĐH Công nghệ Bắc Kinh, Trường ĐH Thiên Tân.

Tại buổi làm việc, đại diện 4 trường đại học Trung Quốc đã bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm và trao đổi về cơ hội hợp tác tại trường Đại học Ngoại ngữ, đơn vị đào tạo hàng đầu về tiếng Trung tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông gửi lời cảm ơn chân thành tới đoàn đối tác đã đến làm việc tại trường trong chuyến công tác Việt Nam lần này. Qua những trao đổi và đề xuất, Phó Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn được hợp tác cùng các trường trong những lĩnh vực như trao đổi học sinh sinh viên, khoa học-công nghệ, đào tạo…  và đề nghị các bên ký kết biên bản hợp tác để chính thức hóa triển khai các hoạt động liên quan. 

Để thể hiện thiện chí và mong muốn hợp tác lâu dài cùng nhau, đại diện các trường Đại học phía Trung Quốc đã gửi tặng Nhà trường những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa. 

Cuối buổi làm việc là phần gặp gỡ, giao lưu giữa đại diện các trường ĐH Trung Quốc với các học sinh Chuyên Ngoại ngữ và sinh viên ULIS học tiếng Trung. Đây chính là một cơ hội tốt để các bạn học sinh, sinh viên được tìm hiểu thêm về cơ hội học tập, chương trình học tại các trường Đại học có danh tiếng ở Trung Quốc. 

Khánh Huyền-ULIS Media