“Sinh viên 5 tốt” Phạm Thị Hồng Vân: “Lựa chọn duy nhất khi lên đại học của em là ngành tiếng Pháp của ULIS” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

“Sinh viên 5 tốt” Phạm Thị Hồng Vân: “Lựa chọn duy nhất khi lên đại học của em là ngành tiếng Pháp của ULIS”

Phạm Thị Hồng Vân sinh năm 1997 vốn là một Cựu học sinh CNN, trở thành SV Trường Đại học Ngoại ngữ vào năm 2015 và nay đã là SV hệ đào tạo Chất lượng cao năm thứ ba.

Là cựu học sinh CNN, lại có giải Quốc gia, lúc thi đại học xong nhiều người hỏi Vân rằng thừa điểm vào Ngoại thương, Ngoại giao, sao không vào học một trong 2 trường trên, Vân trả lời không chút đắn đo: Lựa chọn duy nhất của em là ngành tiếng Pháp của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đó là sinh viên Phạm Thị Hồng Vân, sinh năm 1997 nhưng hiện đã là sinh viên chất lượng cao năm thứ ba, Ngành ngôn ngữ Pháp, trong năm học này Hồng Vân đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt ” cấp Trung ương Đoàn.

phu1ea1m-thu1ecb-hu1ed3ng-van-dhnn-dhqghn-1Vốn là một con người năng động, ưa khám phá và ham trải nghiệm, vừa vào trường, Hồng Vân đã tham gia làm cộng tác viên Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên khoa NN&VH Pháp, đồng thời là thành viên tích cực ở CLB Tiếng Pháp Espace Francophone. Với phương châm “không ngại khó, không biết thì hỏi, thì học”, Hồng Vân không ngừng nỗ lực học hỏi từ các anh chị đi trước, chủ động, luôn hoàn thành tốt công việc được giao ở cả 2 bên. Nhờ thế, sau kì 1 năm nhất, trong Đại hội đại biểu Hội Sinh Viên trường Đại Học Ngoại Ngữ năm 2015, nhiệm kỳ 2015 – 2018, Hồng Vân đã được các anh chị tín nhiệm, giao cho vị trí Ủy viên Hội Sinh viên Trường, đồng thời sau một kì đảm nhiệm công việc của Phó Ban Chuyên môn, trong buổi Kiện toàn CLB đầu năm học 2016-2017, Vân đã chính thức nhận trọng trách làm Chủ nhiệm CLB Tiếng Pháp Espace Francophone.

Với Hồng Vân, ban đầu em năng nổ trong mọi hoạt động chỉ đơn giản vì muốn trải nghiệm nhiều hơn, học được thêm nhiều điều có ích và tự tạo ra thật nhiều kỉ niệm đẹp trong quãng đời sinh viên của mình. Cống hiến hết mình cùng các anh chị trong Đoàn, Hội Trường và CLB, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động, Hồng Vân thấy mình trưởng thành lên từng ngày và ngày một yêu Đoàn – Hội hơn. Ai làm công tác Đoàn – Hội cũng biết, tháng 3 là “nhiều hoạt động” đối với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên vì có hàng loạt các chương trình, ngày lễ kỉ niệm diễn ra liên tiếp, dồn dập. Tháng 3 cũng là tháng có ngày Quốc tế Pháp ngữ, nên CLB cũngtưng bừng với nhiều sự kiện. Tuy nhiên, Vân chia sẻ rằng sau đấy, khi “trời yên, biển lặng” thì Vân lại bỗng thấy nhớ nhớ những ngày tháng tưng bừng đó.

Không chỉ là một cán bộ Đoàn Hội hoạt động giỏi, Vân còn luôn hoàn thành tốt việc học tập của mình. Bên cạnh các giấy khen Cán bộ Hội, Gương mặt trẻ tiêu biểu của khoa, trường,… kết thúc năm hai, Vân đạt điểm tích lũy 3.80, có đề tài Nghiên cứu Khoa học đạt giải Nhì cấp Trường và đạt giải Nhì trong cuộc thi giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng Pháp Concours Vision. Gần đây nhất, Vân đã vinh dự được nhận danh hiệu sinh viên cao quý Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương như một ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của mình.

Trong một năm vừa qua, cùng các anh chị trong Hội Sinh Viên, Hồng Vân đã tham gia tổ chức thành công rất nhiều các hoạt động và sự kiện dành cho các bạn sinh viên: Liên hoan văn nghệ các Câu lạc bộ, Ngày hội các Câu lạc bộ, Cộng đồng Ngoại Ngữ, Ngày hội Thanh niên khỏe hay chiến dịch Mùa hè xanh. Hồng Vân nhớ lại « Sinh nhật của mình năm ngoái trùng đúng Ngày hội Thanh niên khỏe, cả ngày đứng hò hét, tổ chức, cổ vũ ở sân vận động. Lúc về nói không ra tiếng nữa nhưng đó đúng là một ngày sinh nhật ý nghĩa với mình, được trải qua cùng các anh chị em Đoàn Hội, tổ chức một chương trình được các bạn sinh viên hưởng ứng.». Các hoạt động trên đều thu hút được sự tham gia tích cực của đông đảo các bạn sinh viên trong trường, giúp các bạn có thêm những trải nghiệm, những kinh nghiệm để qua đó, các bạn có thể tự phát triển cá nhân của mình đồng thời định hướng cho các bạn sinh viên phát triển một cách lành mạnh, hướng sinh viên tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

“Đến nay đã là sinh viên năm ba, nhờ có duyên với hoạt động Đoàn Hội – CLB,giờ đây Hồng Vân đã trưởng thành hơn rất nhiều, định hướng tương lai cũng đậm nét hơn, quãng đời sinh viên cũng đã có nhiều kỉ niệm đáng quý. Quả thực việc học tập, nghiên cứu kiến thức chuyên ngành là việc quan trọng bậc nhất của sinh viên, nhưng những kĩ năng mềm, kinh nghiệm tổ chức cũng vô cùng hữu ích trong cuộc sống sau này. Vì thế Hồng Vân luôn mong muốn có thể tốt chức nhiều chương trình, sự kiện để các bạn sinh viên tham gia hơn nữa, để các bạn có cơ hội thử sức, khám phá khả năng của bản thân.”

P.CT&CTHSSV