Lễ khai giảng khóa II K-move School- chương trình dạy tiếng Việt hướng nghiệp cho học viên Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ khai giảng khóa II K-move School- chương trình dạy tiếng Việt hướng nghiệp cho học viên Hàn Quốc

Ngày 13/12/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học K-move School khóa II.

2016-12-13_22-18-26Đến dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, ThS. Vũ Tiến Thịnh – Trưởng phòng HCTH, TS. Hoa Ngọc Sơn – Giám đốc TT GDQT, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, TS Chử Thị Bích – Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ & Văn hóa Việt Nam cùng các thầy cô giáo trong trường.

Về đại diện phía Hàn Quốc có ngài Park Sang Sik – Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Ryu Hang Ha – Chủ tịch Kocham Hà Nội, bà Jang Eun Suk – Phó Chủ tịch Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Jung Hong Gi – Giám đốc TT hỗ trợ việc làm Trường Cao đẳng nghề Seoul Kyung Hee, ông Cho Yeong Won – Trưởng phòng Hỗ trợ kinh doanh Công ty Crucialtec Vina, ông Song Kil Young – Giám đốc HRD tại Hà Nội.

Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của 20 học viên Hàn Quốc tham gia khóa học cùng đại diện các tổ chức, doanh nghiệp Hàn tại Việt Nam.

2016-12-13_22-18-37Khóa học K-move School nằm trong dự án do Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea – trực thuộc Bộ Lao động Hàn Quốc) là đơn vị chủ quản và tài trợ nhằm đào tạo ra các học viên sau này sẽ làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam với vai trò như các nhà quản lý cốt cán.

Theo kế hoạch, các học viên được giảng dạy tiếng Việt trong thời gian 2 tháng tại Hàn Quốc và đào tạo 6 đến 7 tháng tại Việt Nam với chương trình giảng dạy gồm: tiếng Việt và kế toán, luật kinh tế đang áp dụng tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được giới thiệu miễn phí đến các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Khóa II K-move School gồm có 20 học viên xuất sắc được tuyển chọn từ 170 ứng viên. Các học viên này đã kết thúc 2 tháng đào tạo về ngôn ngữ và huấn luyện nghiệp vụ tại Hàn Quốc và sẽ bắt đầu tập trung học tập tại Việt Nam từ thứ Hai tới.

2016-12-13_22-18-51Mở đầu buổi lễ, ngài Park Sang Sik – Công sứ ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam đã gửi lời chào mừng tới các học viên đang trong hành trình khởi nghiệp tại Việt Nam. Ông tin rằng các em sẽ vượt qua những khó khăn trong quá trình thích nghi ở nước ngoài bằng niềm tin, quyết tâm của mình. Ngài Công sứ mong rằng các học viên sẽ đóng vai trò lớn trong việc xây dựng mối quan hệ Việt – Hàn  ngày càng bền chặt.

2016-12-13_22-19-58Tiếp theo, ông Chung Hong Key – Giám đốc Trường Cao đẳng nghề Seoul Kyunghee Việt Nam đã tuyên bố khai giảng khóa đào tạo ngắn hạn tại Việt Nam. Ông cho biết rằng Việt Nam hiện đang là đối tác quan trọng trong phát triển kinh tế Hàn Quốc. Bởi vậy, các học viên khóa học lần này đều mang theo niềm kỳ vọng lớn. Ông Chung Hong Key chúc các em sẽ học tập thành công, xứng đáng với những mong đợi của thầy cô, gia đình.

2016-12-13_22-20-08Phát biểu trong buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cảm ơn Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc cũng như các đơn vị khác đã tin tưởng gửi gắm nhiệm vụ giáo dục tiếng Việt cho 20 ứng viên đầy tiềm năng tham gia khóa học tiếng Việt và khởi nghiệp tại Việt Nam. Qua nhiều năm hoạt động, Nhà trường có rất nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài, cũng như kinh nghiệm trong việc hợp tác với các đối tác Hàn Quốc. Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ tạo những điều kiện học tập tốt nhất cho các học viên để các em có thể sớm đạt được mục tiêu về năng lực tiếng cũng như nghề nghiệp của mình.

2016-12-13_22-20-25Sau đó, ông Cho Yeong Won – Trưởng phòng Hỗ trợ kinh doanh Công ty Crucialtec Vina đã gửi lời khích lệ, động viên sâu sắc tới các học viên. Ông mong rằng các em sẽ học và trải nghiệm được  nhiều điều thú vị trong quá trình học tập trực tiếp tại Việt Nam.

2016-12-13_22-20-25Kết thúc Lễ khai giảng, 20 học viên đã tuyên thệ, hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành những cán bộ ưu tú của doanh nghiệp, góp phần phát triển mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày một vững mạnh.

2016-12-13_22-20-33

2016-12-13_22-21-00

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media