Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Tổ chức REI Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Tổ chức REI Việt Nam

Ngày 2/6/2022 đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Tổ chức Trao đổi nguồn lực quốc tế (Resource Exchange International – REI) Việt Nam. 

Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, TS. Lưu Mạnh Kiên – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Nguyễn Thị Quỳnh Yến – Giám đốc Trung tâm Khảo thí.

Về phía đối tác có ông James W. Kang – Giám đốc Tổ chức REI-VN, bà Trần Phương Liên – Trưởng Văn phòng Dự án của REI tại Việt Nam, và Tình nguyện viên – Th.S. Christopher Richard Sayles đến từ REI.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông

Trưởng phòng Hợp tác & Phát triển Đỗ Minh Hoàng

REI là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập năm 1990. Mục đích của REI là phát triển tiềm năng của nguồn nhân lực trong các quốc gia thông qua đào tạo về y tế, nông nghiệp và giáo dục. Hoạt động ở Việt Nam từ năm 1992, REI đã tổ chức các cuộc hội thảo – tập huấn tại nhiều trường đại học của Việt Nam. Nội dung của các hội thảo – tập huấn đề cập đến các lĩnh vực, trong đó có đào tạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (TESL) cho giáo viên tiếng Anh của Việt Nam. Trong nhiều năm qua, REI Việt Nam và Trường Đại học Ngoại ngữ cũng đã có nhiều hoạt động hợp tác, hỗ trợ chung.

Bà Trần Phương Liên

Ông James W. Kang trao đổi cùng Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông

Tình nguyện viên Christopher Richard Sayles

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức. Cụ thể REI Việt Nam sẽ mời các tình nguyện viên có chuyên môn về tiếng Anh đến làm việc tại ULIS. Tình nguyện viên của REI sẽ giúp ULIS phát triển các chương trình tiếng Anh cho sinh viên về các kỹ năng Nghe, Phát âm, và phát triển chương trình khảo thí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thời gian từ 1/9/2022 đến 31/8/2024.

Buổi lễ khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm, đánh dấu mốc mới trong sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị.

Mai Ngọc – ULIS Media