Khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng 4 Chương trình đào tạo Đại học – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng 4 Chương trình đào tạo Đại học

Từ ngày 14 đến ngày 18/2/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp đón và làm việc với Đoàn Đánh giá ngoài đến từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh đến khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 4 chương trình đào tạo đại học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Pháp giai đoạn 2017-2022.

Trước đó, ngày 1/2/2023, đoàn cũng đã đến làm việc và khảo sát sơ bộ. Tại đợt khảo sát chính thức, đoàn khảo sát gồm 11 đại biểu đến từ các trường Đại học khác nhau trên cả nước.

ThS. Giản Hoàng Anh đại diện đoàn đọc công bố các Quyết định của đợt đánh giá ngoài tại phiên khai mạc

Phát biểu tại phiên khai mạc, đại diện Trường ĐH Ngoại ngữ, PGS.TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng và cảm ơn tới đoàn ĐGN. Nhấn mạnh sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng của trường trong suốt một năm qua cho đợt đánh giá chất lượng lần này, Phó Hiệu trưởng tin tưởng chương trình sẽ giúp ULIS tự “khám sức khỏe” để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, giữ vững và phát triển thương hiệu hơn 65 năm của Trường Đại học Ngoại ngữ. 

PGS.TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại phiên khai mạc

TS. Đào Thị Nga My – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đã đại diện giới thiệu về lịch sử và việc triển khai đào tạo 4 CTĐT ĐH được kiểm định lần này

Về phía đoàn ĐGN, TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng – ĐH Vinh cảm ơn Trường ĐH Ngoại ngữ đã tin tưởng giao nhiệm vụ đánh giá ngoài cho đoàn. Phó Giám đốc tin rằng những đánh giá khách quan và công tâm nhất được đưa ra sau khi khép lại chương trình làm việc sẽ góp phần giúp Nhà trường nâng cao hiệu quả hoạt động hơn nữa. 

TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng – ĐH Vinh đại diện đoàn ĐGN phát biểu tại phiên khai mạc

Chương trình khai mạc kết thúc với phần chụp ảnh lưu niệm. 

Công tác kiểm định chất lượng được Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN rất chú trọng và quan tâm tiến hành thường xuyên. Đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo đại học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Pháp giai đoạn 2017-2022 diễn ra trong 5 ngày làm việc. Đoàn ĐGN sử dụng các phương thức như: thu thập thông tin, nghiên cứu tài liệu, phỏng vấn, thực địa, kiểm tra chéo, làm việc nội bộ,… để tiến hành kiểm định chất lượng.

Trong phiên bế mạc diễn ra vào ngày 18/2/2023, các chuyên gia trong đoàn đánh giá đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 4 chương trình đào tạo, trong đó nêu lên những điểm mạnh và đưa ra những đề xuất để nâng cao và hiệu quả hơn trong các tiêu chí đánh giá.

Phát biểu trong lễ bế mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh gửi lời cảm ơn đến đoàn đánh giá vì đã đồng hành cùng nhà trường trong quãng thời gian 5 ngày của hoạt động kiểm định chất lượng. Thầy cũng khẳng định sẽ tiếp thu những kiến nghị đến từ phía đoàn đánh giá và nhấn mạnh rất nhiều kiến nghị trong số đó đã gợi mở thêm những đường hướng mới trong các hoạt động sắp tới của Nhà trường.

TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng – ĐH Vinh cảm ơn Trường ĐH Ngoại ngữ vì đã dành sự quan tâm tận tình cho đoàn trong thời gian qua và đánh giá cao những kết quả sơ bộ của Nhà trường đạt được trong đợt đánh giá này.

Kết thúc chương trình là phần ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức và chụp ảnh lưu niệm.  

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media&ULIS TV