Chia sẻ kinh nghiệm kiểm định chất lượng AUN chương trình đào tạo với Trường ĐHNN-ĐH Đà Nẵng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chia sẻ kinh nghiệm kiểm định chất lượng AUN chương trình đào tạo với Trường ĐHNN-ĐH Đà Nẵng

Ngày 19/04/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi chia sẻ về công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của AUN với Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng.

Tham dự buổi trao đổi có TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNN-ĐHQGHN; TS. Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường ĐHNN, ĐH Đà Nẵng; PGS. TS. Nguyễn Văn Long – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNN, ĐH Đà Nẵng; GS. Nguyễn Hòa – Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT, Trường ĐHNN-ĐHQGHN và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, khoa đào tạo của hai trường.

2017-04-20_08-17-58

Phát biểu mở màn, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết hiện Trường ĐHNN-ĐHQGHN đã hoàn thành kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á) với kết quả cao. Ông mong buổi trao đổi ngày hôm nay sẽ giúp ích cho Trường ĐHNN-ĐH Đà Nẵng trong việc chuẩn bị kiểm định chất lượng AUN cho 2 chương trình đào tạo của trường.

Tiếp theo, TS. Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc Trung tâm NCGDNN&ĐBCL đã trình bày khái quát quy trình kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN. Qua đó, cô đã giới thiệu về các phiên bản tiêu chuẩn AUN, các bước triển khai, những lưu ý cần biết, cấu trúc của bài báo cáo, phương pháp viết báo cáo, công tác chuẩn bị cho phỏng vấn, chuẩn bị tham quan cơ sở vật chất… bằng những  số liệu và dẫn chứng rất cụ thể.

2017-04-20_08-18-12 2017-04-20_08-18-19

Phần trao đổi, thảo luận sau đó đã diễn ra rất sôi nổi. Các chuyên gia của Trường ĐHNN-ĐHQGHN đã rất tích cực chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và quý báu của mình trong quá trình triển khai kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN và giải đáp những khúc mắc của các cán bộ Trường ĐHNN-ĐH Đà Nẵng.

2017-04-20_08-18-30

TS. Trần Hữu Phúc cảm ơn Trường ĐHNN-ĐHQGHN đã có nhiều chia sẻ quý báu

Khép lại buổi trao đổi, TS. Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường ĐHNN-ĐH Đà Nẵng trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự tiếp đón nồng hậu của Trường ĐHNN-ĐHQGHN dành cho đoàn công tác. Những kiến thức được chia sẻ ngày hôm nay sẽ là nguồn tư liệu quan trọng và rất cần thiết cho Nhà trường trong thời gian chuẩn bị cho công tác kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN sắp tới. Ông hy vọng hai trường sẽ tiếp tục có những hoạt động triển khai hợp tác trong tương lai.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media