Hơn 40 cán bộ tham gia hoạt động bồi dưỡng kỹ năng viết và chụp ảnh truyền thông – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hơn 40 cán bộ tham gia hoạt động bồi dưỡng kỹ năng viết và chụp ảnh truyền thông

Ngày 20/5/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi bồi dưỡng kỹ năng viết tin bài và chụp ảnh truyền thông cho cán bộ các đơn vị tại hội trường Vũ Đình Liên.

ThS. Vũ Thế Cường cho biết 8 giây đầu tiên quyết định sự thu hút của bài viết đối với độc giả

Hoạt động được tổ chức nhằm chia sẻ kiến thức về kỹ năng viết tin bài và chụp ảnh cho website. Đây là buổi thứ 2 trong chuỗi hoạt động bồi dưỡng về truyền thông, nhằm phát triển kỹ năng chuyên môn cho cán bộ, góp phần đẩy mạnh hiệu quả công tác truyền thông trong trường.

Tham dự chương trình có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long; Lãnh đạo và cán bộ TT.CNTT-TT&HL; đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách truyền thông các đơn vị.

Diễn giả của hội thảo là ThS. Vũ Thế Cường. ThS. Vũ Thế Cường là giảng viên chuyên ngành Báo điện tử và đa phương tiện tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Thầy cũng là giảng viên kiêm nhiệm Hội Nhà báo và Bộ Thông tin – Truyền thông; Chuyên gia tư vấn, tập huấn cho các báo và cơ quan về truyền thông. 

Đặc biệt, ThS. Vũ Thế Cường là cựu học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ và cựu sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long kỳ vọng những buổi bồi dưỡng sẽ góp phần tạo dựng cộng đồng truyền thông ULIS hiệu quả

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đánh giá cao vai trò của công tác truyền thông trong sự phát triển của trường. Do đó, ông kỳ vọng các cán bộ có thể tích lũy được nhiều kiến thức từ buổi bồi dưỡng để áp dụng vào việc truyền thông tại đơn vị, góp phần vào công tác xây dựng, quảng bá hình ảnh ULIS.

Tại buổi bồi dưỡng, diễn giả đã chia sẻ các kiến thức cần có về kỹ năng viết – tin bài và chụp ảnh cho các bài truyền thông trên website. Những lưu ý khi đặt tiêu đề, bố cục một bài viết, các quy tắc khi chụp ảnh,… đều được ThS. Vũ Thế Cường trình bày chi tiết với các ví dụ cụ thể. Đặc biệt, diễn giả cũng đưa ra những lưu ý trong quá trình xây dựng một bài viết dựa trên trải nghiệm của bản thân.


“Ảnh trên website phải mang lại hình ảnh chân dung nhân vật, mô tả sự kiện một cách gần nhất đến người xem” là nhắn nhủ của ThS. Vũ Thế Cường

Buổi bồi dưỡng kỹ năng viết tin bài và chụp ảnh truyền thông đã thu hút hơn 40 cán bộ các đơn vị tham gia. Các thầy cô đánh giá cao về nội dung và tính thực tiễn của các kiến thức được chia sẻ.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media