Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2018

Ngày 2/2/2018 tại Phú Quốc-Kiên Giang, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự hội nghị gồm có Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác và Phát triển, Trưởng các đơn vị, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong một năm vừa qua, góp phần tạo nên một năm thành công của trường thể hiện trên mọi lĩnh vực (Đọc 10 sự kiện và thành tựu nổi bật năm 2017: Link). Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm về đào tạo, khoa học công nghệ, công tác học sinh sinh viên, hợp tác phát triển, cơ sở vật chất – Trang thiết bị, quản trị đại học của Nhà trường trong năm 2018, và đề nghị các đơn vị tích cực xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm 2018.

Cũng tại hội nghị, đã có nhiều báo cáo, tham luận được trình bày về các mảng: cơ cấu tổ chức và phát triển nguồn lực; công tác đào tạo; khoa học công nghệ, hợp tác phát triển. Những báo cáo này không chỉ nhằm tổng kết một năm thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị mà còn chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả trong việc triển khai các hoạt động như các tham luận: Đề xuất các phương án sử dụng hiệu quả đội ngũ cán bộ khoa học có học hàm, học vị trong việc thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, NCKH và hợp tác phát triển của Trường; Các giải pháp triển khai chương trình đào tạo chất lượng cao; Giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ cho người nước ngoài: Thách thức và cơ hội; Giải pháp gia tăng sản phẩm khoa học công nghệ nhằm phát huy thế mạnh, nâng cao vị thế của Trường và tăng cường chuyển giao; Giải pháp triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác – phát triển của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN… Đây đều là những tư liệu quý giá giúp các đơn vị nhìn lại hoạt động của mình và có những bước đi hiệu quả trong triển khai công tác thời gian tới.

Bên cạnh hội nghị chính, các đại biểu cũng đã được tham gia các hoạt động tập thể để gắn kết tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và tìm hiểu lịch sử văn hóa địa phương.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2018 đã kết thúc tốt đẹp và hứa hẹn một năm thành công của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media