Họp giao ban công tác tháng 07 và Hội nghị rà soát, đánh giá, xác định phương hướng hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Họp giao ban công tác tháng 07 và Hội nghị rà soát, đánh giá, xác định phương hướng hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng

Ngày 21/7/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức cuộc họp giao ban công tác tháng 7/2021 do Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chủ trì.

Cùng dự với Hiệu trưởng có các Phó Hiệu trưởng; Chủ tịch Công đoàn Trường; Trưởng các Phòng, Giám đốc Trung tâm; Hiệu trưởng các Trường: THPT Chuyên Ngoại ngữ, THCS Ngoại ngữ; Trưởng các Khoa: Sau Đại học, ĐT&BD Ngoại ngữ.

Mở đầu cuộc họp, Trưởng phòng TCCB Dương Quỳnh Hoa đã thông tin về bổ nhiệm lại ThS. Dương Khánh Linh giữ chức Phó Giám đốc TT CNTT-TT&HL. 

Tại cuộc họp, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 6, đồng thời mong muốn các đơn vị tiếp tục cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong tháng 7 và quý III/2021.

Thông qua báo cáo của đại diện lãnh đạo các đơn vị và các Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã rà soát hoạt động của các đơn vị trong tháng vừa qua như: xét tốt nghiệp cho sinh viên cuối khóa, cải tạo và chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học 2021-2022, triển khai chương trình Đại sứ Văn hóa đọc, tổ chức cho cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2021, sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XIX,…

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng đưa ra ý kiến chỉ đạo cho các đơn vị trong triển khai công tác tháng 7 về các hoạt động như: Tổ chức bế giảng và trao bằng cho khóa QH.2017.F1, Tiếp tục xây dựng ứng dụng ULIS NOW, Chuẩn bị Hội nghị CCVC-NLĐ và TKNH,…

Sau chương trình giao ban là Hội nghị rà soát, đánh giá, xác định phương hướng hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng với sự góp mặt của Ban Giám hiệu, Trưởng các đơn vị trong toàn Trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Hợp tác Phát triển; các chuyên viên phụ trách công tác hợp tác phát triển các đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá lại những hoạt động phục vụ cộng đồng của Trường Đại học Ngoại ngữ thời gian qua và đề xuất giải pháp cải tiến trong công tác này trong tương lai. Phục vụ cộng đồng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, được định vị rõ trong chức năng, chiến lược phát triển, giá trị cốt lõi của Nhà trường.

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Đảm bảo chất lượng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, Hội đồng Tư vấn Hợp tác và Phát triển, Phòng Khoa học – Công nghệ, Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ đã trình bày báo cáo về các hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng của trường.

Đại diện Trung tâm Đảo bảo chất lượng trình bày về khái niệm, yêu cầu về tiêu chí phục vụ cộng đồng theo tiêu chuẩn AUN-QA và chủ trương của Nhà trường về nội dung này. Báo cáo nhấn mạnh những hoạt động phục vụ cộng đồng của ULIS đã triển khai trên các mảng: tình nguyện, vì cộng đồng, dạy học trong môi trường cộng đồng, nghiên cứu khoa học dựa vào cộng đồng. Nhìn chung, Trường ĐH Ngoại ngữ đã chú trọng xây dựng, phát triển công tác phục vụ cộng đồng thông qua việc phát triển các giá trị cốt lõi và khẳng định vai trò học thuật trong cộng đồng giảng dạy ngoại ngữ.

Báo cáo của Công đoàn Trường về các hoạt động liên quan

Báo cáo của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên về các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của sinh viên. Trong đó, sinh viên đã tham gia nhiều chương trình như: “Tiếp sức mùa thi”, “Tiếp sức tới trường”, Bài ca tặng bạn, Hiến máu nhân đạo, Cộng đồng Ngoại ngữ, Mùa hè xanh, Mùa đông ấm, Xuân Biên giới, Đề án “Phát huy năng lực ngoại ngữ địa phương”,…

Phần trình bày của Chủ tịch Hội đồng tư vấn Hợp tác Phát triển

Báo cáo hoạt động khoa học công nghệ phục vụ cộng đồng

Đại diện Khoa ĐT&BDNN chia sẻ các chương trình hợp tác với địa phương và các dịch vụ đào tạo – bồi dưỡng.

Phần cuối chương trình, hội nghị đã tiến hành thảo luận, góp ý nhằm xác định phương hướng hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng của Nhà trường trong thời gian tới.

(Kết luận cuộc họp sẽ gửi lại các đại biểu trong thời gian sớm nhất.)

ULIS Media