Hội nghị Tổng kết năm 2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020: thân thiện, trang nhã – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 16/1/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020 tại Hội trường Vũ Đình Liên.

Tham dự hội nghị có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, GS. Nguyễn Hòa – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, PGS.TS. Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác và Phát triển, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh – Nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Nước ngoài, PGS.TS. Cầm Tú Tài – Nguyên Phó trưởng Khoa Sau Đại học trưởng và phó trưởng các khoa, bộ môn đào tạo, trưởng và phó trưởng các phòng chức năng, giám đốc và phó giám đốc các trung tâm trực thuộc Nhà trường, chủ tịch Công đoàn Trường, Bí thư và Phó bí thư Đoàn Thanh niên Trường.

Với việc tích cực đẩy mạnh đổi mới trong công tác tổ chức hội nghị diễn ra trong thời gian gần đây, Hội nghị Tổng kết năm 2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020 đã được tổ chức rất khoa học, bài bản, chuyên nghiệp và thân thiện.

Cách bày trí bàn hội nghị rất trang nhã và thân thiện, các tài liệu được số hóa ở dạng QR code để các thầy cô tra cứu thay vì in tài liệu giấy truyền thống gây tốn kém và ảnh hưởng đến môi trường

Mở đầu hội nghị là các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc biệt được trình diễn bởi nữ ca sĩ nổi tiếng Anh Thơ. Cô cũng là tân sinh viên của Nhà trường khi đang theo học chương trình VB2 tiếng Anh tại đây.

Sau đó, hội nghị đã được lắng nghe bài trình bày về Báo cáo Tổng kết năm 2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020 của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh. Bài trình bày đã chỉ ra những thành tựu và hoạt động của Nhà trường một cách chi tiết, cô đọng theo từng quý trong năm cũng như 6 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020.

Hiệu trưởng sinh viên Hoàng Thị Minh Nguyệt

Tiếp đó, đại diện Ban Giám Hiệu đã trao chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng cao theo Bộ tiêu chuẩn AUN và trao khen thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm 2019.

Khen thưởng chi bộ Phòng Hành chính Tổng hợp và Khoa Sư phạm tiếng Anh do có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển đảng viên năm 2019 và Khen thưởng chi bộ Phòng Quản trị do có nhiều đổi mới sinh hoạt chi bộ năm 2019.

Khen thưởng nhóm chuyên trách xây dựng báo cáo tự đánh giá kiểm định chất lượng chương trình Ngôn ngữ Anh chất lượng cao theo Bộ tiêu chuẩn của AUN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng báo cáo.

Khen thưởng BCH Công Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và tổ chức các hoạt động công đoàn của Trường và Khen thưởng BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại ngữ đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của Trường.

Tiếp nối chương trình là các tham luận được trình bày bởi các thầy cô lãnh đạo các đơn vị.

• Triển khai đào tạo Đại học Chất lượng cao theo Thông tư 23/2014/TT-BGDĐT tại Trường đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN năm 2019 và định hướng đào tạo năm 2020 – Hà Lê Kim Anh
  • Hiện thực hóa các giải pháp để giảng viên hoàn thành nhiệm vụ NCKH và chuyển giao tri thức; Tổ chức thành công các Hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế – Đỗ Hoàng Ngân
  • Đổi mới toàn diện thực hành, thực tập và phát triển kỹ năng bổ trợ cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN – Vũ Văn Hải
  • Tổng kết công tác hợp tác phát triển năm 2019 – Đỗ Minh Hoàng
  • Sử dụng hiệu quả, bảo dưỡng thường xuyên, nâng cấp và bổ sung kịp thời hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển – Phạm Văn Kim
  • Triển khai chương trình bồi dưỡng, tự bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ phục vụ đào tạo tại Trường ĐHNN, ĐHQGHN – Dương Quỳnh Hoa

Buổi Hội nghị khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm rất đặc biệt với thông điệp “ULISers! Let’s Pack and Go”.

Cũng nhân dịp này, ULIS Media xin được gửi lời chúc mừng năm mới với tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc đến Ban giám hiệu và toàn thể thầy cô, cán bộ, viên chức Nhà trường. Chúc cho ULIS sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong năm 2020.

Một số hình ảnh khác của sự kiện:

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media