Học sinh THCS Ngoại ngữ trải nghiệm làm MC dự báo thời tiết – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học sinh THCS Ngoại ngữ trải nghiệm làm MC dự báo thời tiết

Ngày 20 tháng 4 năm 2021, học sinh khối 6 Trường THCS Ngoại ngữ (Trường ĐHNN-ĐHQGHN) tham gia chương trình trải nghiệm “Em làm MC dự báo thời tiết”. Chương trình có phối hợp tổ chức của Truyền hình Nhân dân, nằm trong kế hoạch hoạt động trải nghiệm môn Địa lý lớp 6 thu hút sự quan tâm và hào hứng của tất cả các bạn học sinh.

Bản tin dự báo thời tiết hàng ngày trên truyền hình đã trở nên thân quen với tất cả người dân Việt Nam, trong đó có các em học sinh. Thông qua việc theo dõi bản tin thời tiết hàng ngày, học sinh biết được tình hình thời tiết để có những chuẩn bị phù hợp về đồ dùng khi tới trường.

Chương trình Địa lí lớp 6 trang bị kiến thức về các hiện tượng khí tượng, thời tiết nên với hoạt động trải động trải nghiệm “Em làm MC dự báo thời tiết”, học sinh sẽ có cơ hội tốt để áp dụng những kiến thức đã được học trên lớp thực hành viết và dẫn bản tin dự báo thời tiết.

Trải nghiệm này diễn ra trong 3 tuần. Ở phần đầu trải nghiệm, học sinh đã được tham quan trường quay ULIS dưới sự hướng dẫn của MC và kĩ thuật viên truyền hình, được quan sát MC dẫn 1 bản tin thời tiết để từ đó học theo và chuẩn bị cho buổi quay chính thức. Mỗi nhóm 5 bạn được chia thành 2 nhóm, 1 nhóm MC 3 người và 2 bạn còn lại hỗ trợ kỹ thuật. 

Học sinh tham quan trường quay và nghe hướng dẫn kỹ thuật ngày 13/4

Hôm nay, các bạn nhỏ được quay bản tin thời tiết chính thức, bạn nào cũng cố gắng giữ bình tĩnh, phong thái tự tin, tự nhắc nhau các kỹ thuật cần có đối với một MC để hoàn thành bản tin tốt nhất. Để thực hiện các bản tin tại trường quay Ulis, các bạn nhỏ đã làm việc cùng hệ thống máy quay chuyên nghiệp và đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình.

Đội MC chỉnh trang trang phục để lên hình

Đội kỹ thuật tập trung, sẵn sàng hỗ trợ

Sẵn sàng cho bản tin đầu tiên với vai trò MC

Tự tin trước ống kính

Và đây là chúng tớ trên tivi nè!

Chắc chắn, sau trải nghiệm này, mỗi học sinh đã rèn luyện được tinh thần làm việc nhóm, kĩ năng nói trước máy quay, khả năng biểu đạt ngôn ngữ cơ thể, phong thái tự tin khi trình bày vấn đề trước đám đông. Các bạn nhỏ cũng đã dần hiểu hơn sự vất vả, khó khăn của các cô chú dẫn chương trình (MC) chuyên nghiệp.

Các bạn đừng quên chúng mình còn có chương trình tìm kiếm bản tin thời tiết được yêu thích nhất nhé. Hãy dõi theo Fanpage https://www.facebook.com/thcsngoaingu.ulis để đón xem video của các bạn nhỏ nhé!

UMS Media