Hiệu trưởng thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ Wenzao, Đài Loan – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hiệu trưởng thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ Wenzao, Đài Loan

Nhận lời mời của bà Shieu-ming Chou, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Wenzao, Đài Loan, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã bắt đầu chuyến thăm và làm việc chính thức tại trường trong 2 ngày từ 15-16/10/2016.

Sáng nay (15/10), Trường Đại học Ngoại ngữ Wenzao đã trang trọng tổ chức lễ tiếp đón Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh. Tham dự buổi tiếp và hội đàm có TS. Shieu Ming Chou – Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng, Viện trưởng Viện ngôn ngữ Âu – Á, Viện trưởng Viện Giáo dục ngoại ngữ, Giám đốc Trung tâm đào tạo từ xa, lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế.

Buổi hội đàm đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở và đạt được nhiều sự nhất trí cao giữa lãnh đạo hai bên. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh nhấn mạnh Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội luôn coi trọng và mong muốn quan hệ hợp tác với Trường Đại học Wenzao trở thành quan hệ đối tác chiến lược, thể hiện bằng việc hợp tác trong một số lĩnh vực như: bồi dưỡng năng lực và phương pháp dạy học ngoại ngữ, nghiên cứu khoa học, đào tạo Sau Đại học, thiết kế và sản xuất bài giảng online, phát triển E-learning, trao đổi sinh viên và phái cử giảng viên, tổ chức hội nghị và hội thảo khoa học quốc tế.

Hiệu trưởng cho rằng kết quả hợp tác giữa hai trường trong 10 năm qua rất đáng khích lệ. Tuy nhiên, sự hợp tác này vẫn chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có của hai bên. Do đó, Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Ngoại ngữ Wenzao cần đẩy mạnh thêm các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

 fullsizerender-1

Lễ kí kết giữa hai trường đã diễn ra thành công

Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Wenzao Shieu-ming Chou nhất trí với quan điểm này, đồng thời đánh giá cao nỗ lực hợp tác của Trường Đại học Ngoại ngữ trong thời gian qua. Bà cũng cho rằng hợp tác trao đổi sinh viên-giảng viên, phối hợp tổ chức hội nghị khoa học, hội thảo quốc tế, các khoá bồi dưỡng không nên chỉ bó hẹp ở địa hạt Tiếng Trung mà nên mở rộng sang các ngôn ngữ khác. Hai trường đều đào tạo nhiều ngôn ngữ chung nên có rất nhiều cơ hội để hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Hiệu trưởng Chou khẳng định toàn thể Ban Giám hiệu cũng như các Khoa/Viện hữu quan và phòng ban chức năng của Trường Đại học Ngoại ngữ Wenzao sẽ sớm có kế hoạch triển khai cụ thể để hoạt động hợp tác giữa hai trường đi vào thực tiễn ngay trong thời gian gần nhất.

 

Cũng trong sáng 15/10, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tham dự phiên khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế 6 trường đại học (gọi tắt là U6) đến từ Mỹ, Chi lê, Trung Quốc & Đài Loan. Chiều cùng ngày, Hiệu trưởng có chuyến thăm quan Trung tâm Chẩn âm và Trung tâm sản xuất bài giảng, học liệu online, E-learning.

TS. Hoa Ngọc Sơn – TT Giáo dục Quốc tế

Nguyễn Thuỷ – Việt Khoa/ ULIS Medi