Đại sứ quán Ai Cập trao tặng sách cho Trường Đại học Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại sứ quán Ai Cập trao tặng sách cho Trường Đại học Ngoại ngữ

Ngày 08/10/2024 đã diễn ra lễ trao tặng sách của Đại sứ quán Cộng hòa Ả Rập Ai Cập tại Việt Nam cho Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long; đại diện Phòng HTPT; lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập. Về phía Đại sứ quán Ai Cập có Đại sứ Amal Abdel Kader Elmorsi Salama và các cán bộ Đại sứ quán.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện cho Trường Đại học Ngoại ngữ, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long trân trọng gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Ai Cập nói chung và Đại sứ Amal Salama nói riêng đã trao tặng số sách và học liệu cho Nhà trường. Nhờ đó, giảng viên và sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập sẽ có thêm nguồn tài liệu nghiên cứu, học tập và trau dồi tình yêu với một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới này. Hiệu trưởng cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ai Cập trong những hoạt động đào tạo, hỗ trợ sinh viên của trường.

Đáp lại, Đại sứ Amal Salama khẳng định Đại sứ quán Ai Cập sẵn sàng hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho sinh viên hai nước giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục có thêm nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Ai Cập là điểm đến du học và trau dồi vốn hiểu biết về cả ngôn ngữ và văn hóa Ả Rập.

Cũng tại buổi lễ, sinh viên Nguyễn Lê Khánh Huyền đã đại diện các sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Ai Cập nói chung và Đại sứ Amal Salama nói riêng: “Việc học tập của chúng em sẽ không thể đạt được thành quả nếu thiếu các nguồn học liệu uy tín. Do đó, em rất biết ơn Đại sứ quán Ai Cập và Đại sứ Amal Salama đã trao tặng những cuốn sách quý báu này, giúp chúng em có cơ hội làm giàu thêm kiến thức. Em luôn tin tưởng và tự hào khi lựa chọn học Ngôn ngữ Ả Rập, trở thành một phần của thế giới Ả Rập.”

Tại buổi lễ, Đại sứ Amal Salama đã đại diện Đại sứ quán Ai Cập trao tặng sách cho Nhà trường. Số sách được tặng là 49 cuốn, bao gồm nhiều đầu sách văn học, lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ…

Khép lại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ tặng hoa Đại sứ Amal Salama như lời cảm ơn sâu sắc của Nhà trường tới Đại sứ quán.