Đại sứ Ai Cập đến thăm trường và giao lưu với sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại sứ Ai Cập đến thăm trường và giao lưu với sinh viên ULIS

Ngày 13/05/2022, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ả Rập Ai Cập tại Việt Nam Amal Salama đã đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và giao lưu với các sinh viên của Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Ả Rập. 

Đón tiếp và làm việc với Đại sứ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường;  PGS. TS. Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch HĐTV HT&PT; ThS. Vũ Văn Hải – Trưởng phòng CT&CTHSSV; ThS. Lê Thị Khuyên – Trưởng Bộ môn NN&VH Ả Rập; ThS. Phạm Thị Thùy Vân – Phó Trưởng Bộ môn NN&VH Ả Rập cùng giảng viên, sinh viên Bộ môn. Về phía đoàn Đại sứ quán Ai Cập còn có Bí thư thứ nhất Ahmed Abdel Moaty.

Tại buổi tiếp và làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã chia sẻ những thành tựu đã đạt được của Bộ môn NN&VH Ả Rập với lịch sử phát triển hơn 25 năm qua, cũng đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ Ai Cập dành nhiều tình cảm và sự quan tâm đến hoạt động giảng dạy tiếng Ả Rập của Nhà trường. Hiệu trưởng cũng hy vọng Đại sứ và Đại sứ quán Ai Cập sẽ tiếp tục ủng hộ Nhà trường cũng như Bộ môn NN&VH Ả Rập.

Đánh giá cao việc triển khai các hoạt động trải nghiệm cùng những thành tích trong phổ biến ngôn ngữ và văn hóa Ả Rập, Đại sứ Amal Salama bày tỏ mong muốn tham gia triển khai nhiều hoạt động hợp tác cụ thể trong tương lai, góp phần cho việc phát triển quan hệ không chỉ giữa hai bên mà xa hơn là tình hữu nghị giữa hai quốc gia trong lĩnh vực giáo dục.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh mong bà Amal Salama sẽ vẫn dõi theo sự phát triển của Nhà trường cùng Bộ môn NN&VH Ả Rập và gửi lời chúc bà Amal Salama sẽ có thời gian tuyệt vời khi làm việc tại Việt Nam. Hai bên đã trao quà lưu niệm để bày tỏ tình cảm và ghi nhớ buổi gặp đặc biệt này.

 

Sau phần làm việc với lãnh đạo Nhà trường, Đại sứ Amal Salama đã tham gia chương trình giao lưu và nói chuyện về đất nước Ai Cập, ngôn ngữ Ả Rập với các sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập.

Sinh viên nồng nhiệt chào đón Đại sứ Ai Cập.

Trong chương trình giao lưu còn có các hoạt động văn nghệ, chia sẻ trải nghiệm du học Ai Cập, tặng quà của Đại sứ quán. Đặc biệt, những thắc mắc của sinh viên đưa ra về đất nước Ai Cập xinh đẹp đã được Đại sứ Amal Salama giải đáp nhiệt tình.

Sinh viên Nguyễn Thị Thúy An chia sẻ về những kỉ niệm đẹp của bản thân tại đất nước sông Nile sau 1 năm kết thúc du học tại Ai Cập.

Đại sứ trao quà cho các sinh viên có thành tích tốt trong học tập của Bộ môn.

Các bạn sinh viên được Đại sứ Amal Salama giải đáp những thắc mắc về Ai Cập.

Bà Amal Salama cũng đã chia sẻ niềm vui của mình khi tới Việt Nam, được trò chuyện và gặp mặt với các bạn sinh viên năng động nhiệt huyết của Bộ môn NN&VH Ả Rập. Bà cũng chia sẻ mong muốn rằng sẽ giúp đỡ và đóng góp hết mình cho Bộ môn, cũng như Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Kết thúc buổi gặp mặt, Đại sứ cùng các giảng viên, sinh viên Bộ môn đã chụp bức ảnh kỷ niệm lưu lại khoảnh khắc ý nghĩa.

 
Vân Anh – ULIS Media