Học sinh Chuyên Ngoại ngữ giành nhiều giải cao tại Kỳ thi HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ năm 2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trong hai ngày 15 và 16.7.2023 vừa qua, đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ- Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham dự kì thi học sinh giỏi các trường chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XIV năm 2023 tổ chức tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên – tỉnh Thái Nguyên.

<p>Description automatically generated

Đoàn cán bộ giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tham dự kì thi HSG Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ năm 2023

Dẫn đoàn THPT Chuyên Ngoại ngữ tham dự kì thi năm nay có TS. Lại Thị Phương Thảo- Phó Hiệu trưởng (Trưởng đoàn) cùng 8 thầy cô phụ trách các đội tuyển tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung, và quản lí học sinh.

Kì thi học sinh giỏi các trường Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ là sân chơi thường niên của các trường chuyên khu vực miền Bắc mở rộng nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các trường cũng như tập dượt cho học sinh khối 10,11 chuẩn bị cho kì thi HSG Quốc gia. Cuộc thi năm nay quy tụ số lượng lên tới 42 trường với 678 cán bộ giáo viên và 2074 học sinh. Rất nhiều trường THPT chuyên khu vực miền Nam và miền Trung tham gia như THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt- Kiên Giang, THPT Chuyên Lê Khiết- Quảng Ngãi, THPT Chuyên Bình Long – Bình Phước, THPT Chuyên Quốc học Huế,… bên cạnh các trường THPT chuyên nổi tiếng của khu vực miền Bắc. Điều đó chứng tỏ quy mô, uy tín và chất lượng của cuộc thi này.

A group of women standing in front of a banner</p>
<p>Description automatically generated

Các cô giáo phụ trách bốn đội tuyển: Anh-Nga-Pháp-Trung

<p>Description automatically generated

Đoàn cán bộ giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đến làm thủ tục dự thi tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên – tỉnh Thái Nguyên

Điều thú vị là trong cuộc thi Học sinh giỏi các trường chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XIV này, cả 3 trường THPT chuyên và không chuyên trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đều tham gia. Đó là THPT Chuyên Ngoại ngữ, THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, THPT Khoa học giáo dục. Trong đó, đoàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ gồm 20 học sinh dự thi ở các môn: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung.

Kết quả chung cuộc trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 18/20 học sinh đoạt giải, chiếm tỉ lệ 90.0%. Trong đó có 3 huy chương Vàng (thuộc đội tuyển tiếng Trung 10, tiếng Anh 11), 4 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng và 5 giải Khuyến khích.

<p>Description automatically generated

Đoàn cán bộ giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tham dự lễ tổng kết – trao giải kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIV

<p>Description automatically generated

Học sinh Nguyễn Ngọc Khánh lớp 11A1 (đứng hàng 2 thứ 1 từ trái sang) nhận HCV môn tiếng Anh

<p>Description automatically generated

Học sinh Cao Như Anh lớp 10E (đứng hàng 3 thứ 6 từ phải sang) và học sinh Tăng Quỳnh Chi lớp 10E (đứng hàng 3 thứ 7 từ phải sang) nhận HCV môn tiếng Trung

Học sinh Đỗ Bảo Anh Châu lớp 10C giành Huy chương Bạc môn tiếng Pháp

Học sinh Hoàng Nguyễn Khuê Văn lớp 10C giành Huy chương Bạc môn tiếng Pháp

A group of people standing on a stage</p>
<p>Description automatically generated

Học sinh Trương Bảo Anh  lớp 11E (đứng hàng 1 thứ 4 từ phải sang) nhận HCB môn tiếng Trung

A person in a dress holding a person's hand</p>

Học sinh Trương Bảo Anh lớp 11E giành Huy chương Bạc môn tiếng Trung

A group of people standing on a stage</p>
<p>Description automatically generated

Học sinh Nguyễn Mỹ Hà lớp 10E (đứng hàng 1 thứ 4 từ trái sang) nhận HCB môn tiếng Trung

Xin chúc mừng thành tích của toàn đoàn. Sau đây là danh sách các học sinh đoạt giải.

Tiếng Anh

1. Nguyễn Ngọc Khánh – Lớp 11 – HC Vàng