Bế giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam dành cho cấp quản lý nhà máy bậc trung Hàn Quốc năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam dành cho cấp quản lý nhà máy bậc trung Hàn Quốc năm 2018

Ngày 24/8/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức bế giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam dành cho cấp quản lý nhà máy bậc trung Hàn Quốc năm 2018.

Tham dự lễ bế giảng có TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Thị Hường và ThS. Nguyễn Thùy Dương – Trưởng khoa và Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, đại diện đối tác, các thầy cô tham gia giảng dạy, tình nguyện viên và đặc biệt là 18 học viên đến từ thành phố Gumi, trung tâm công nghiệp với các ngành dệt, sợi, cao su, nhựa, kim loại, điện tử… của Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long chúc mừng các học viên đã xuất sắc hoàn thành khóa học. Đây là khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam đầu tiên trong khuôn khổ ký kết thỏa thuận chung giữa Trường ĐHNN-ĐHQGHN, công ty WICC và Thành phố Gumi, khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác đầy triển vọng giữa các bên trong tương lai.

Qua khóa học 8 tuần này, các học viên đã được trang bị vốn kiến thức tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cơ bản, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt. Trên cơ sở đó giúp các học viên tìm được công việc tại các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong chương trình, bên cạnh học tập, các học viên cũng được tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị khác như: giao lưu với sinh viên, tham quan điểm du lịch nổi tiếng, phỏng vấn với doanh nghiệp,… ”, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long nhấn mạnh và chúc các học viên tìm được việc làm phù hợp với mong muốn. 

Trong phần cuối chương trình, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên và phần thưởng cho hai học viên có kết quả học tập tốt nhất. Các thầy cô và học viên đã cùng chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm về một khoảng thời gian đáng nhớ tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media