Ký kết hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Bắc (Trung Quốc) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Bắc (Trung Quốc)

Ngày 27/6/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Bắc (Trung Quốc) đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai trường.

Buổi lễ có sự tham gia của nhiều lãnh đạo hai bên. Về phía trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng Phòng Hợp tác Phát triển, TS. Lưu Mạnh Kiên – Phó Trưởng Phòng Hợp tác Phát triển, TS. Nguyễn Thị Minh, Phó Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc.

Về phía trường Đại học Ngoại ngữ Hà Bắc có ông Tôn Kiến Trung – Hiệu trưởng Nhà trường, ông Trần Vĩ – Trưởng Phòng Hợp tác và Phát triển, bà Vương Vân Lợi – Phó Trưởng Phòng Hợp tác Phát triển, bà Trương Hồng Mai – Trưởng Viện giáo dục ngôn ngữ quốc tế, bà Trương Tiểu Mai – Phụ trách Phòng quốc tế giáo dục ngôn ngữ quốc tế, và bà Khâu Lập Bình – Chủ nhiệm Khoa tiếng Việt – Khoa giáo dục ngôn ngữ quốc tế.

Ngoài ra buổi lễ còn có sự hiện diện của Ông Trịnh Đại Vĩ – Tham tán Giáo dục Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Bí thư Vương Đình Quân.

Tại buổi lễ, đại diện hai trường đã ký kết biên bản ghi nhớ chính thức. Theo đó, hai bên nhất trí hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt quan tâm đến chương trình liên kết đào tạo chương trình Thạc sĩ 1+1 và biên soạn giáo trình hỗ trợ việc dạy và học, từ đó giúp nâng cao chất lượng giảng dạy hai ngoại ngữ – tiếng Việt và tiếng Trung của hai trường.

Phát biểu tại lễ ký kết, lãnh đạo hai trường – thầy Đỗ Tuấn Minh và thầy Tôn Kiến Trung đều cho rằng việc ký kết chính thức này sẽ đem đến nhiều cơ hội tốt bởi Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ Hà Bắc là hai ngôi trường rất uy tín về đào tạo ngoại ngữ của hai quốc gia. Sự hợp tác không chỉ diễn ra trên các hoạt động về giao lưu nghiên cứu, hợp tác viết giáo trình, trao đổi sinh viên/giảng viên giữa hai trường mà còn thúc đẩy sự thấu hiểu, tình hữu nghị giữa hai nước – Việt Nam và Trung Quốc. Đồng thời, cả hai cũng mong muốn có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp trong thời gian sớm nhất.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Bắc khép lại đã mở ra nhiều cơ hội mới về hợp tác quốc tế cho cả hai trường.

Mai Ngọc – ULIS Media