Khai giảng khóa Bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn Quốc năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa Bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn Quốc năm 2022

Ngày 1/7/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng khóa Bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn Quốc năm 2022 với sự tài trợ của Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc, cơ quan đại diện Bộ Giáo dục Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh.

Lễ khai giảng có sự tham dự của ông Kim Daniel – Phó Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP. Hồ Chí Minh, bà Kim Min Hee – Phó Giám đốc Văn phòng đại diện Phòng Giáo dục Hàn Quốc ở nước ngoài tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Diễn – Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có sự góp mặt của PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lưu Mạnh Kiên – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, ThS. Nguyễn Thùy Dương – Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc. Đồng thời, lễ khai giảng cũng chào đón các thầy cô giảng dạy và 40 học viên của khóa học tới dự.

Mở đầu buổi lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ sôi nổi do các sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc thể hiện.

Phát biểu khai giảng, Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc Trần Thị Hường khẳng định việc quyết tâm tổ chức khóa Bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trong công cuộc xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục tiếng Hàn bài bản tại Việt Nam. Nhân đây, cô cũng tin rằng khóa học này sẽ được triển khai thành công khi có sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực từ Chính phủ Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ GD&ĐT Việt Nam và các đơn vị khác.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cho biết cùng với sự phát triển của tiếng Hàn tại Việt Nam hiện nay đòi hỏi trình độ của đội ngũ giáo viên tiếng Hàn ngày càng cao và đó là điều cần thiết để Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức khóa Bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn Quốc năm 2022. Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh rằng chính các học viên là nhân tố sẽ tạo nên thành công cho khóa học và chúc cho các thầy cô gặt hái được nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng sau khóa học này.

Phát biểu chúc mừng, ông Kim Daniel – Phó Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP. Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn đến Khoa NN&VH Hàn Quốc cùng toàn thể các thầy cô giáo đã làm nên khóa bồi dưỡng năm nay. Ông hy vọng rằng qua khóa học, các học viên sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiếng Hàn với tư cách là những giáo viên giảng dạy tiếng Hàn hàng đầu Việt Nam.

Đại diện cho 40 học viên tham gia khóa học, học viên Trịnh Thị Phú đã gửi lời cảm ơn Ban Tổ chức và bày tỏ quyết tâm nỗ lực học tập.

Khóa bồi dưỡng có sự tham gia giảng dạy của các nhà giáo đầu ngành trong lĩnh vực Phương pháp giảng dạy tiếng Hàn và Ngôn ngữ Hàn Quốc của Hàn Quốc và Việt Nam. Khóa học gồm các học phần lý thuyết và thực hành về giảng dạy tiếng Hàn. Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành 34 tín chỉ trong khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm (Trường ĐH Giáo dục cấp) và chứng chỉ giảng dạy tiếng Hàn (Trường Đại học Ngoại ngữ và Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP. Hồ Chí Minh cấp).

Lễ khai giảng kết thúc bằng phần chụp ảnh lưu niệm.

Khánh Huyền – ULIS Media