Xây dựng mô hình cộng đồng nghiên cứu giữa cán bộ hướng dẫn với học viên cao học và nghiên cứu sinh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Xây dựng mô hình cộng đồng nghiên cứu giữa cán bộ hướng dẫn với học viên cao học và nghiên cứu sinh

Ngày 30/8/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức tọa đàm: Xây dựng mô hình cộng đồng nghiên cứu giữa cán bộ hướng dẫn với học viên cao học/NCS.

Tham dự buổi tọa đàm có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các giáo sư, phó giáo sư và các thầy cô.

Chủ trì cuộc tọa đàm, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông chỉ ra mục đích của buổi tọa đàm là nhằm nghiên cứu, lắng nghe và tìm hiểu một số mô hình nghiên cứu giữa cán bộ hướng dẫn với học viên cao học và nghiên cứu sinh để đưa ra các định hướng và biện pháp cụ thể. Ngoài ra, cuộc tọa đàm cũng là cơ hội để các nhà nghiên cứu trao đổi các phương thức để hình thành nên một cộng đồng, một nhóm nghiên cứu để cùng nhau chia sẻ các phương pháp nghiên cứu.

Thuyết trình về mô hình “Zemi” tại Nhật Bản, Phó trưởng phòng Hợp tác & Phát triển Bùi Đình Thắng đã chỉ ra những điểm tích cực và mới mẻ của mô hình này.

Kết thúc bài thuyết trình, các đại biểu đã có những tham luận thẳng thắn, sôi nổi và tâm huyết để đóng góp vào việc định hướng mô hình cộng đồng nghiên cứu giữa cán bộ hướng dẫn với học viên cao học và NCS.

Buổi tham luận đã khép lại trong bầu không khí phấn khởi. Các đại biểu đều kỳ vọng vào các mô hình hiệu quả cũng như sự hình thành của một cộng đồng nghiên cứu.

                                                                                                     Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media