[UNC2022] Thông báo tổ chức hội thảo “Thúc đẩy mối quan hệ đồng hành giữa trường đại học và trường phổ thông” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

THÔNG BÁO

Tổ chức hội thảo “Thúc đẩy mối quan hệ đồng hành giữa trường đại học và trường phổ thông” “Promoting University-School Linkage: Together We Learn”

Phối hợp cùng Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo chuyên đề “Thúc đẩy mối quan hệ đồng hành giữa trường đại học và trường phổ thông” (Promoting University-School Linkage: Together We Learn), thuộc chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Hội thảo Quốc gia 2022 với chủ đề “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam” (UNC2022). Hội thảo này là hoạt động của Dự án “Phát triển mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa trường đại học và trường phổ thông trong đào tạo giáo viên” do Quỹ NAFOSTED tài trợ.

Hội thảo là diễn đàn để hội tụ và kết nối các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục ngoại ngữ, giảng viên các trường đại học và cao đẳng, giáo viên dạy ngoại ngữ và sinh viên ngành sư phạm ngoại ngữ cùng nhau trao đổi về những mô hình, nội dung, cơ hội và giải pháp cụ thể phát triển quan hệ hợp tác, đối tác giữa trường đại học và trường phổ thông, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy và học ngoại ngữ, thiết lập các cầu nối, mạng lưới cụ thể phù hợp với nhu cầu và điều kiện của các địa phương và nhà trường.

Thời gian tổ chức: 8h00 – 11h00 ngày 12 tháng 3 năm 2022

Hình thức tổ chức: trực tuyến qua Zoom

Mục tiêu và nội dung:

Khẳng định vai trò trung tâm của giáo viên ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân và lợi ích quan trọng mà mối quan hệ đồng hành giữa trường đại học và trường phổ thông mang lại;

Giúp giáo viên ngoại ngữ, các nhà quản lý giáo dục tiếp cận những mô hình lý thuyết và thực tiễn tiềm năng giúp thúc đẩy mối quan hệ đồng hành này, thông qua việc nhận diện vai trò của các bên tham gia quá trình hợp tác (nhà quản lý, các sở giáo dục và đào tạo, giảng viên, giáo viên ngoại ngữ phổ thông…);

Giới thiệu một mô hình thực tiễn đang có nhiều thành công tại Việt Nam mang đến lợi ích trực tiếp cho giáo viên ngoại ngữ phổ thông trong chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN với trường phổ thông và địa phương;

Xác định hướng đi và những giải pháp hiệu quả nhằm thúc đẩy mối quan hệ đồng hành giữa trường đại học và trường phổ thông trên quan điểm lấy giáo viên làm trung tâm – Cùng hợp tác, cùng kiến tạo cơ hội, và cùng phát triển (Promoting University-School Linkage: Together We Learn).

Link đăng ký tham gia (miễn phí): https://by.com.vn/jRFlQJ

Thời hạn đăng ký: ngày 10 tháng 3 năm 2022

Diễn giả:

1️⃣ GS. TS. Martha Bigelow, Đại học Minnesota, Hoa Kỳ
2️⃣ Cô Kelly Meyer, Đại học Minnesota, Hoa Kỳ
3️⃣ Thầy Jamie Utt-Schumacher, Đại học Minnesota, Hoa Kỳ
4️⃣ PGS. TS. Nguyễn Thị Mai Hoa, Đại học New South Wales, Úc
5️⃣ PGS. TS. Tony Loughland, Đại học New South Wales, Úc
6️⃣ TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trưởng Khoa Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN
7️⃣ TS. Trần Thị Lan Anh, Trưởng bộ môn Phương pháp giảng dạy, Khoa Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN

Đây là hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện thuộc Hội thảo quốc gia “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ & quốc tế học tại Việt Nam” (UNC2022).

Ban Tổ chức Hội thảo trân trọng thông báo và mong nhận được sự hưởng ứng tham gia của giáo viên giảng dạy ngoại ngữ các cấp học, bậc học, giảng viên và nhà sư phạm ở các trường đại học và viện nghiên cứu, nhà quản lý giáo dục ở các sở giáo dục đào tạo, các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp giáo dục, cộng đồng người học và nhà tuyển dụng nguồn nhân lực ngoại ngữ, nhà xuất bản và các nhà khoa học quan tâm trong và ngoài nước.