Triển khai hợp tác nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn quận Cầu Giấy – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Triển khai hợp tác nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn quận Cầu Giấy

Ngày 17/1/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với với đại diện lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Phòng Nội vụ quận Cầu Giấy về việc hợp tác giữa Nhà trường và quận nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn.

Tham dự có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long; Chủ tịch HĐ Tư vấn HTPT Nguyễn Lân Trung; Trưởng phòng HCTH Nguyễn Đoàn Phượng, Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN Trần Thị Thu Hiền, Trưởng khoa SPTA Vũ Hải Hà; Hiệu trưởng Trường THPT CNN Nguyễn Thành Văn.

Về phía Quận Cầu Giấy có Phó Chủ tịch UBND Trịnh Thị Dung; Trưởng phòng GD&ĐT Phạm Ngọc Anh; Phó Trưởng phòng Nội vụ Đỗ Minh Ngọc; Phó Chánh Văn phòng Ngô Thị Hồng Hạnh; Hiệu trưởng ba trường THCS Dịch Vọng Hậu, Mai Dịch và Trung Hòa; cán bộ Phòng GD&ĐT và giáo viên ngoại ngữ các trường.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chào mừng đoàn lãnh đạo và cán bộ quận Cầu Giấy đến thăm và làm việc tại trường. Hiệu trưởng cho biết Trường ĐH Ngoại ngữ tự hào là ngôi trường đại học hàng đầu về đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam, đã có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục ngoại ngữ nước nhà mà cụ thể là đóng góp trong ĐANNQG. Hiện nay, Nhà trường đang triển khai các hoạt động hỗ trợ các địa phương nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại các bậc học.

Trường ĐH Ngoại ngữ vinh dự nằm ở quận Cầu Giấy, nơi có bước phát triển mạnh và năng động trong những năm qua. Hiệu trưởng nhấn mạnh Nhà trường có trách nhiệm quan tâm đến tình hình đào tạo ngoại ngữ trên địa bàn quận. Với tiềm năng hợp tác lớn, Trường ĐH Ngoại ngữ mong nhận được sự ủng hộ của quận để thực hiện trách nhiệm phục vụ xã hội, phục vụ cộng đồng vì mục đích chung phát triển nền giáo dục ngoại ngữ nước nhà.

Đánh giá cao lịch sử, uy tín của Trường ĐH Ngoại ngữ, Phó Chủ tịch quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung bày tỏ niềm tin vào triển vọng hợp tác với Nhà trường. Bà cho biết tuy mới chỉ chính thức thành lập được hơn 20 năm, quận Cầu Giấy đã trở thành địa bàn rất phát triển về kinh tế và quy mô dân số, đặc biệt là số lượng người nước ngoài gia tăng. Để đáp ứng điều đó, quận mong muốn nhận được sự hợp tác của Nhà trường trong các lĩnh vực: giáo dục (dạy và học ngoại ngữ tại các trường học); đào tạo, bồi dưỡng, ôn thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ cho cán bộ công chức viên chức; bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ công an để phục vụ công tác quản lý người nước ngoài.

Tại buổi làm việc. đại diện Phòng GD&ĐT, Phòng Nội vụ, các trường THCS cũng trình bày tình hình của đơn vị và đưa ra các đề xuất trong việc hợp tác với Nhà trường. Trong đó, nhiều ý kiến bày tỏ về việc Nhà trường hỗ trợ bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực và phương pháp dạy, kiểm tra đánh giá ngoại ngữ cho giáo viên; tổ chức các hoạt động khơi gợi tinh thần học ngoại ngữ cho học sinh; nâng cao trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ chuyên viên. Về phía Trường ĐH Ngoại ngữ, các thầy cô cũng khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa với lòng quyết tâm tạo ra những thay đổi, đổi mới tích cực, nâng cao hiệu quả hoạt động dạy và học ngoại ngữ cũng như trình độ ngoại ngữ của cán bộ trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn triển vọng của những hoạt động hợp tác sắp tới giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và UBND quận Cầu Giấy.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media