Trường Đại học Ngoại ngữ ký kết hợp tác với Trường Đại học Thương mại Takasaki, Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ ký kết hợp tác với Trường Đại học Thương mại Takasaki, Nhật Bản

Ngày 4/12/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Thương mại Takasaki (Gunma, Nhật Bản).

Đến dự buổi làm việc có ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, ThS. Nguyễn Huyền Trang – Giám đốc Trung tâm HTSV và các giảng viên phụ trách của Khoa NN&VH Nhật Bản. Đoàn trường ĐH Thương mại Takasaki (TUC) gồm 4 thành viên do ông Keisuke Morimoto – Trưởng phòng Đào tạo làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã giới thiệu về trường mình và có những trao đổi về các hoạt động hợp tác tiềm năng có thể triển khai ngay trong thời gian tới như: trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, tổ chức study tour, tổ chức thực tập cho sinh viên. Trong đó, hoạt động phối hợp tổ chức thực tập cho sinh viên và trao đổi sinh viên được đại diện hai bên rất quan tâm và dành nhiều thời gian thảo luận.

Cũng tại buổi làm việc, ông Keisuke Morimoto đã đại diện Hiệu trưởng TUC trao biên bản ghi nhớ hợp tác đã được ký kết cho Trường Đại học Ngoại ngữ. Theo đó, hai bên thỏa thuận cùng hợp tác trong các lĩnh vực là trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, nghiên cứu học thuật, tuyển chọn sinh viên,… Biên bản có thời hạn là 5 năm kể từ ngày ký với điều khoản tái ký kết sau khi kết thúc.

Đại diện TUC trao biên bản ghi nhớ hợp tác

Khép lại buổi làm việc, hai bên nhất trí sẽ trao đổi lại nội dung buổi làm việc với Hiệu trưởng hai trường để sớm triển khai các chương trình hợp tác.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media