Trao học bổng KEB HANA năm 2023 cho 25 sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao học bổng KEB HANA năm 2023 cho 25 sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc

Ngày 20/12/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ trao học bổng của Ngân hàng KEB HANA năm 2023 cho 25 sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc tại Homies A2.

Tham dự sự kiện, về phía Trường Đại học Ngoại Ngữ có PGS.TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng, đại diện các đơn vị, Ban Chủ nhiệm và giảng viên Khoa NN&VH Hàn Quốc và các em sinh viên được nhận học bổng đợt này.

Về phía đối tác có ông Cho Han Kyu – Tổng Giám đốc Ngân hàng KEB Hana chi nhánh Hà Nội, bà Trần Thị Thanh Trà – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng KEB Hana chi nhánh Hà Nội, bà Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng phòng Hành chính nhân sự.

Nhờ sự phát triển của quan hệ ngoại giao Việt – Hàn, hoạt động đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ lớn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc. Quỹ Chia sẻ tài chính của Ngân hàng KEB HANA là một trong những minh chứng cho sự ủng hộ đó với nhiều hoạt động hỗ trợ phúc lợi cho người nghèo, trao học bổng, hỗ trợ về vật chất cho học sinh sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vượt khó đạt kết quả học tập tốt, và những sinh viên đặc biệt xuất sắc tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội. Được thành lập từ năm 2005, mỗi năm Quỹ dành tặng khoảng hơn 20 suất học bổng cho sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc của trường. Năm nay, 25 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc tiếp tục được trao học bổng này. Mỗi suất học bổng trị giá 400 USD.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đến từ CLB K-Art của Khoa NN&VH Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã giới thiệu về Trường Đại học Ngoại ngữ và các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và các đơn vị Hàn Quốc. Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến Quỹ học bổng của ngân hàng KEB HANA đã có những đóng góp vô cùng thiết thực và ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục tiếng Hàn của Nhà trường trong nhiều năm qua. Sự giúp đỡ của Quỹ đã hỗ trợ hiệu quả, kịp thời, giúp động viên các em sinh viên về vật chất cũng như tinh thần để các em có thể học tập hiệu quả hơn. Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần làm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa ngân hàng KEB HANA và Trường Đại học Ngoại ngữ nói riêng cũng như giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông gửi lời cảm ơn Quỹ học bổng của ngân hàng KEB HANA

Ông Cho Han Kyu – Tổng Giám đốc Ngân hàng KEB HANA chi nhánh Hà Nội cũng đã gửi lời chúc mừng tới những sinh viên được trao học bổng. Tổng Giám đốc Ngân hàng KEB HANA chi nhánh Hà Nội hy vọng những suất học bổng này sẽ tạo điều kiện học tập tốt, góp phần xây dựng tương lai và ước mơ cho các em sinh viên, những người sau này sẽ trở thành nền tảng to lớn cho sự phát triển của Việt Nam và góp phần phát triển mối quan hệ Việt – Hàn.

Ông Cho Han Kyu chúc mừng các sinh viên được nhận học bổng

Tại buổi lễ, ông Cho Han Kyu đã đại diện Ngân hàng KEB HANA trao học bổng cho các em sinh viên. Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cũng đã trao hoa và thư cảm ơn của Nhà trường cho đại diện ngân hàng.

Đại diện cho các sinh viên được trao học bổng, em Giang Thị Hải đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Nhà trường và Quỹ học bổng của ngân hàng KEB HANA. Em khẳng định được trao học bổng là một điều rất vinh dự và sẽ cố gắng học tập để xứng đáng với sự tin tưởng của thầy cô, Quỹ và Nhà trường.

Lễ trao học bổng năm 2023 khép lại đã đánh dấu thêm một cột mốc mới trong mối quan hệ hợp tác giữa ngân hàng KEB HANA và Trường Đại học Ngoại ngữ.

Một số hình ảnh khác:

Hoàng Dung/ĐSTT