Tân Bí thư Nguyễn Hoàng Giang: Tuổi thanh xuân là để “cháy” hết mình! – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tân Bí thư Nguyễn Hoàng Giang: Tuổi thanh xuân là để “cháy” hết mình!

Trong tháng 4/2017, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại ngữ lần thứ XIX nhiệm kỳ 2017-2019 đã được tổ chức thành công. Trong đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang đã được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường. Nhân dịp này, ULIS Media đã có bài phỏng vấn nhanh về tân Bí thư Đoàn trường trẻ tuổi nhưng đầy đam mê và hoài bão này!

ULIS Media: Chào anh, xin anh hãy chia sẻ một số thông tin về bản thân mình được ko?

Anh Hoàng Giang: Xin chào. Tên mình là Nguyễn Hoàng Giang, hiện đang là Giảng viên tại khoa Sư phạm Tiếng Anh. Trong Đại hội Đoàn lần thứ 19 vừa qua mình đã vinh dự được Đại Hội tin tưởng giao trọng trách trở thành bí thư Đoàn Trường Đại học Ngoại Ngữ.

ULIS Media: Đã gắn bó với ULIS được một thời gian, anh có thể chia sẻ cảm nhận của mình về ngôi trường này được không?

Anh Hoàng Giang: ULIS là mái nhà thứ 2 của mình, là nơi mình đã học tập và công tác trong 9 năm qua. Chính tại ngôi trường này, mình đã trưởng thành từng bước, từ trở thành một giảng viên và thủ lĩnh Đoàn Thanh niên. Nhưng cảm xúc của mình về ULIS có lẽ vẫn vẹn nguyên như khi còn là một cậu sinh viên năm nhất rụt rè nhút nhát, lần đầu về với thủ đô để học tập tại một trong những ngôi trường danh giá nhất cả nước: Đó là niềm tự hào, và tình yêu với những người thầy, người cô luôn tận tụy hết lòng vì sinh viên, với khoa Pháp cổ kính và thanh bình, với những giảng đường giản dị và thân quen. ULIS luôn là lựa chọn đúng đắn cho những ai có khao khát hoàn thiện và khẳng định mình.

2017-05-09_08-45-53

Tân Bí thư Nguyễn Hoàng Giang phát biểu trong Đại hội Đoàn lần thứ 19

ULIS Media: Là người rất thân với các bạn sinh viên, theo anh, điểm mạnh và điểm cần phải hoàn thiện của sinh viên ULIS là gì?

Anh Hoàng Giang: Vừa là một cựu sinh viên, cũng như đã gắn bó tương đối lâu với các hoạt động thanh niên của nhà trường, mình có thể khẳng định, sinh viên trường ta rất đa tài, năng động, tư duy sáng tạo. Việc tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau cũng giúp tạo nên một phong cách năng động, tự tin, thân thiện rất riêng của ULISer. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận, tính kỉ luật, trách nhiệm của sinh viên trường ta chưa cao. Nhiều bạn sống thờ ơ với bản thân, với gia đình, với việc học, và thậm chí với cả việc yêu. Thêm vào đó, các bạn sinh viên còn thiếu về kỹ năng sống.

ULIS Media: Anh có thể điểm qua một số thành tích chính của Đoàn trường nhiệm kỳ vừa qua được không?

Anh Hoàng Giang: Trong nhiệm kỳ vừa qua, ĐTN trường đã thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác. Trong đó có những hoạt động tạo được sức ảnh hưởng và được đông đảo đoàn viên thanh niên Nhà trường hưởng ứng như Triển khai phong trào SInh viên 5 Tốt tới từng Chi đoàn thông qua Cuộc thi Lớp tôi là số 1, hoạt động tình nguyện tại chỗ với các mô hình như Đội Hỗ trợ sinh viên, Bài ca tặng bạn gây quỹ HB ước mơ xanh, Ngoại ngữ xanh hay Ngày hội đổi rác, Ngày hội Hiến máu toàn trường… Bên cạnh đó là hoạt động của 28 CLB giúp sinh viên rèn luyện bản thân, hỗ trợ Học tập. Hoạt động khởi nghiệp, sáng tao cũng có được những tín hiệu tốt đầu tiên và trong nhiệm kỳ tới ĐTN trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nói trên và làm mới hơn nữa hoạt động nhằm thu hút sinh viên

ULIS Media: Với tư cách là Bí thư Đoàn trường, anh có thể điểm qua một số những nhiệm vụ của Đoàn trường trong nhiệm kỳ mới này được không?

Anh Hoàng Giang: Ngoài việc phát huy những truyền thống và điểm mạnh trong thời kì trước, mình hi vọng nhiệm kỳ 2017-2019 sẽ đánh dấu những bước chuyển mình của phong trào Đoàn trường ta để bắt kịp những thay đổi và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của sinh viên. Sẽ có nhiều hơn các hoạt động để hỗ trợ các bạn sinh viên tìm ra hướng đi lập thân, lập nghiệp, nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm, và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Các hoạt động tình nguyện cộng đồng cũng sẽ được mở rộng, và sẽ dần trở thành một tiêu chí đánh giá sinh viên Đại học Ngoại ngữ.

2017-05-09_08-46-05

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tặng hoa cho BCH Đoàn trường khóa XIX

ULIS Media: Anh có cảm thấy khó khăn khi vừa công tác giảng dạy, vừa làm công tác Đoàn?

Anh Hoàng Giang: Theo mình, công tác giảng dạy sẽ hỗ trợ rất tốt cho mình trong công tác Đoàn, vì mình sẽ có cơ hội gần gũi, tiếp xúc thường xuyên với các bạn sinh viên để biết các bạn đang thực sự cần và mong muốn gì. Bên cạnh đó, quá trình công tác Đoàn – Hội đã rèn luyện cho mình khả năng sắp xếp thời gian, lên kế hoạch công việc một cách hợp lý, nên mình tin rằng sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình trong cả hai công việc.

ULIS Media: Anh có đôi lời nhắn nhủ muốn gửi đến các các đoàn viên của Nhà trường không?

Anh Hoàng Giang: ULISer chúng ta có rất nhiều tiềm năng, nhưng đôi khi chúng ta còn rụt rè, chưa dám tự bộc lộ, tự khẳng định bản thân mình. Nhưng các bạn hãy nhớ rằng, tuổi thanh xuân chính là thời gian để chúng ta mạo hiểm sống và trải nghiệm, để thử và sai. Vậy nên các bạn đừng ngần ngại, hãy bước ra khỏi “vùng an toàn” bấy lâu, và thử thách bản thân mình qua các phong trào Thanh niên của nhà trường. Hãy cháy hết mình với công việc, học tập, và tình yêu, để về sau chúng ta không phải hối tiếc khi nhìn lại quãng thời gian vô cùng tươi đẹp tại ngôi trường này.

ULIS Media: Xin cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện. Chúc anh luôn mạnh khỏe để cùng với Đoàn trường ngày càng phát triển, đóng góp tích cực cho hoạt động chung của Nhà trường!

ULIS Media