Tại sao ULIS là ngôi trường đại học mơ ước? – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tại sao ULIS là ngôi trường đại học mơ ước?

Tình yêu có thể đến từ những điều rất giản dị. Và tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội có những điều tưởng như rất đơn giản nhưng lại dễ yêu, dễ khiến người ta say đắm, nhất là với các bạn trẻ mang trong mình bao hoài bão, ước mơ, nhiệt tình của tuổi thanh xuân.

Ngoài những điều cần có ở một trường đại học như đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo chất lượng cao, cơ hội học bổng đa dạng… (Tìm hiểu thêm tại đây), hãy xem ULIS còn hấp dẫn chúng mình ở những điểm nào nhé.

Khuôn viên đẹp

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN nằm trong danh sách những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Hà Nội. Đặc biệt, khu công trình khoa Pháp với lịch sử xây dựng từ thời năm 1979, chính thức khánh thành vào ngày 19/4/1984 (do phía Pháp thiết kế và chuyển vật liệu từ Pháp sang), một trong những biểu tượng tiêu biểu của mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia, luôn lọt top những địa điểm “check-in” đẹp miễn phí tại Hà Nội.

Thoải mái “check-in” theo mùa

Ngoài cảnh quan đẹp, với nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra quanh năm, Nhà trường đã thiết kế nhiều phông bạt, banner, standee theo mùa và theo sự kiện để cán bộ và sinh viên có thể “check-in”. Bạn có thể thường xuyên “kiếm” ra chỗ selfie mang đặc trưng ULIS tại sân nhà A1-A2 hoặc khu công trình khoa Pháp.

Các standee do Hội Sinh viên thực hiện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Thầy cô cực kỳ thân thiện

Thầy cô thân thiện, hòa đồng với sinh viên là một trong những ưu điểm nổi trội của ULIS. Bạn có thể tự hào nhắc đến “Trường người ta, thầy cô người ta” để nói về đội ngũ cán bộ trường mình. Chẳng phải trường nào cũng có đội ngũ lãnh đạo và giảng viên lên thăm sinh viên đang học tập quân sự tại Hòa Lạc để tặng các em những quả mận, quả xoài “cây nhà lá vườn” đúng ngày Tết Đoan ngọ. Cũng chẳng đâu dễ bắt gặp các thầy cô vui tính, cởi mở, hòa đồng, khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa và đôi khi còn tặng cho sinh viên những món quà nhỏ xinh như ở ULIS.

Thầy Hiệu trưởng thân thiện đi từng phòng tặng quà cho sinh viên trên Hòa Lạc

Có Wifi miễn phí

Với chủ trương phủ sóng mạng Wifi trong toàn bộ không gian để phục vụ cho công việc học tập và nghiên cứu của các cán bộ, giảng viên và sinh viên, từ năm 2018, Nhà trường đã tiến hành lắp đặt và đưa vào sử dụng mạng không dây Wifi tại toàn bộ các khu vực. Dù học tập tại A2, B2, B3, C1, C2 hay đang đứng tại bất kỳ chỗ nào trong khuôn viên trường, bạn cũng đều có thể dùng tài khoản VNU để truy cập mạng. Tuy nhiên, hãy sử dụng wifi hợp lý và đúng lúc bạn nhé.

Có ghế ngồi nghỉ và ôn bài

Trong khu vực sân A1-A2 và Khu công trình khoa Pháp có lắp đặt các ghế ngồi cạnh các gốc cây để cán bộ, sinh viên hoặc khách ghé thăm ngồi nghỉ, học bài hoặc “tám chuyện”. Điều này đã gây ấn tượng với nhiều phụ huynh khi đưa con đi thi.

Có sân chơi và sinh hoạt ngoại khóa

Trường Đại học Ngoại ngữ có gần 30 CLB sinh viên, từ chuyên ngành đến thể thao, nghệ thuật. Bạn có thể thường xuyên bắt gặp các hoạt động hội nhóm tại khuôn viên trường. Đây cũng là một nét đặc sắc trong văn hóa ULIS.

Nhiều sinh viên quốc tế

Dù là trường về ngoại ngữ hay không, thế hệ trẻ ngày nay đều thích có cơ hội giao lưu và trò chuyện với sinh viên, cán bộ nước ngoài. Đây là điều có thể thành hiện thực ngay lập tức khi bạn bước chân vào ULIS bởi trong năm Nhà trường đón tiếp rất nhiều đoàn cán bộ, sinh viên quốc tế sang học tập và giao lưu. Hãy chăm chỉ theo dõi các thông báo trên fanpage trường, email từ Đoàn Hội để tham gia các chương trình này nhé.

Nhiều hoạt động dành cho sinh viên

Là sinh viên ULIS, bạn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động của trường và của khoa quanh năm. Một số sự kiện nổi bật trong một năm của sinh viên có thể kể đến như: Ngày hội các Câu lạc bộ và ULIS Tour, Chào Ngoại ngữ, Ngày hội việc làm, Ngày hội Sinh viên Nghiên cứu Sáng tạo Khởi nghiệp, Tham quan doanh nghiệp, Ngày hội Văn hóa Hàn Quốc, Ngày hội văn hóa Nhật Bản, Ngày Quốc tế Pháp ngữ, Ngày Quốc tế tiếng Ả Rập, Ngày tiếng Thái, cuộc thi Lớp tôi là số 1,…

Còn rất nhiều điều “đáng yêu” ở ULIS. Hãy cùng đến và khám phá bạn nhé!

ULIS Media