Chung kết Khu vực Miền Bắc Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc – E4US 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết Khu vực Miền Bắc Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc – E4US 2019

Được sự đồng ý của Đảng ủy Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, sự hỗ trợ từ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, tiếp nối những mùa thi trước, Chương trình Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc 2019 với tên gọi E4US Contest đã quay trở lại và thu hút 73 đơn vị trên cả nước tham gia.

Đây là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị từ đó khích lệ động viên phong trào học tiếng anh trên cả nước. Với chủ đề “Sinh viên với phát triển bền vững”, chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện ý tưởng sáng tạo, tài năng, tinh thần trách nhiệm với xã hội thông qua chính khả năng tiếng Anh.

Vòng loại của chương trình đã nhận được 91 video dự thi từ các đơn vị, tạo nên một bức tranh đa màu sắc về sinh viên cả nước đất nước. Sau vòng loại, 15 đội thi xuất sắc nhất sẽ tham gia Chung kết khu vực tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Chung kết Miền Bắc có sự góp mặt của 05 đội thi đến từ: Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ, Trường ĐH Y Hà Nội.

Đến dự với chương trình có đồng chí lãnh đạo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Đoàn TN Hội SV TP Hà Nội và Trường ĐH Ngoại ngữ cùng gần 1000 khán giả là các bạn sinh viên đam mê tiếng Anh của các trường ĐH, HV, CĐ.

05 đội thi lần lượt tranh tài tại Phần thi Chào hỏi giới thiệu về đội thi, đơn vị của mình và truyền tải thông điệp liên quan đến chủ đề phát triển bền vững thông qua các hình thức trình diễn trên sân khấu. Mỗi đội thi đã thể hiện được bản sắc riêng cũng như sức sáng tạo. Phần thi Kiến thức nhằm đánh giá mức độ hiểu biết, khả năng tiếng Anh của các đội thi liên quan đến chủ đề. Sau 02 phần thi 03 đội xuất sắc nhất góp mặt vào phần thi Hùng biện: Trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Tài nguyên và Môi trường và Học viện Báo chí.

Ở phần thi Hùng biện, các đội thi bốc thăm chủ đề và đồ vật đại diện trên sân khấu. Phần thuyết trình của mỗi đội sẽ gắn với đồ vật đại diện đó. Các đội thi đã thuyết phục Ban giám khảo, khán giả một cách tuyệt đối bằng những lập luận, quan điểm sắc nét và cụ thể của mình xung quanh chủ đề liên quan đến phát triển bền vững cũng như thông qua việc trả lời câu hỏi từ các 02 đội thi còn lại.

Kết thúc 03 phần thi, kết quả chung cuộc như sau:

Giải Nhất: ĐH Y Hà Nội

Giải Nhì: ĐH Tài nguyên và Môi trường

Giải Ba: HV Báo chí và Tuyên truyền

Và 02 giải Khuyến khích thuộc về: Học viện Khoa học Quân Sự và ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN.

Như vậy, cùng với 02 đội thi xuất sắc nhất Khu vực Miền Nam và Khu vực Miền Trung, 03 đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba của Khu vực Miền Bắc sẽ tham dự Chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 11/2019 tại TP Hà Nội.

Cùng chờ đón phần tranh tài hấp dẫn của các đội thi và tìm ra quán quân với phần thưởng là chuyến du lịch  trong nước khám phá vẻ đẹp bất tận của Việt Nam.

Fanpage của cuộc thi: Olympic Tiếng Anh Toàn quốc
Email: olptienganh@vnu.edu.vn

ĐTN-HSV