Ký kết hợp tác với Trường Đại học Kwangwoon, Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Trường Đại học Kwangwoon, Hàn Quốc

Ngày 8/4/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Trường ĐH Kwangwoon (Hàn Quốc).

Tham dự có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Ban Chủ nhiệm và cán bộ Khoa NN&VH Hàn Quốc. Đoàn Trường ĐH Kwangwoon do Hiệu trưởng Jisang Yoo làm trưởng đoàn.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng hai trường đã đại diện ký kết biên bản ghi nhớ chính thức. Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Kwangwoon nhất trí hợp tác trong các lĩnh vực: trao đổi giảng viên và cán bộ, trao đổi sinh viên, trao đổi xuất bản phẩm và học liệu, hợp tác nghiên cứu khoa học, hợp tác đào tạo và những hoạt động khác. Thỏa thuận có hiệu lực trong vòng 5 năm và có điều khoản tự gia hạn.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và ông Jisang Yoo đã bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác qua những hoạt động cụ thể như: tổ chức các khóa bồi dưỡng về ngôn ngữ và văn hóa, trao đổi sinh viên, hợp tác trong hoạt động đào tạo,… Nội dung hợp tác đã được đại diện hai bên bàn bạc cụ thể.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Kwangwoon đã khép lại, hứa hẹn tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Tọa lạc tại thủ đô Seoul, Trường ĐH Kwangwoon có thứ hạng cao và uy tín về giáo dục ở Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về đào tạo kỹ thuật, CNTT, Robotic, thương mại quốc tế, Thành lập  năm 1934, trường đào tạo đa ngành và có hàng nghìn sinh viên theo học mỗi năm. Đây cũng là 1 trong 4 trường đào tạo chuyên ngành tiếng Hàn xuất sắc nhất tại Seoul cho du học sinh quốc tế.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media