Hơn 1.600 sinh viên QH.2022 bắt đầu tham gia khóa học GDQP&AN và GDTC ở Hòa Lạc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hơn 1.600 sinh viên QH.2022 bắt đầu tham gia khóa học GDQP&AN và GDTC ở Hòa Lạc

Ngày 18/3/2023, hơn 1.600 sinh viên khóa QH2022 của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã bắt đầu tham gia khóa học Giáo dục quốc phòng và An ninh kết hợp Giáo dục thể chất ở Hòa Lạc.

Trong thời gian 42 ngày, các em sinh viên sẽ được rèn luyện theo tác phong sống, học tập, sinh hoạt theo chế độ quy định, kỷ luật quân đội, tham gia hoạt động ngoại khóa, rèn luyện thể lực, từ đó nâng cao tính tự giác, chủ động rèn luyện, giúp các em bảo đảm sức khỏe trong học tập, từng bước phát triển toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ.

Ngoài ra, khóa học còn có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị như: Hola Nhật báo – một tờ báo “online” với tần suất 2 ngày một số, thường xuyên cập nhật tình hình, những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của các chiến sĩ ULIS; Cuộc thi Chiến sĩ ULIS; cuộc thi nhảy tiktok của thầy và trò; Ngày hội kết nối, Chương trình quà tặng từ “ Hậu phương” – những phần quà tặng vô cùng ý nghĩa mà nhà trường dành tặng cho sinh viên. Và đặc biệt nhất, hấp dẫn nhất không thể thiếu đó là Đêm Gala lửa trại của ULISers tại Hoà Lạc, đây cũng có thể nói là một đêm rực rỡ nhất để đánh dấu lại chặng đường 42 ngày học tập của các sinh viên.

Trước đó, nhiều hoạt động đã được Nhà trường triển khai nhằm hỗ trợ, đồng hành với các em sinh viên như: Thành lập Ban Chỉ đạo gồm BGH, lãnh đạo các đơn vị chức năng, sinh viên khóa QH.2022 để tổ chức triển khai khóa học, đồng hành cùng sinh viên cũng như giám sát, chỉ đạo xử lý các vấn đề phát sinh; Tổ chức tư vấn về khóa học; Cung cấp các tài liệu hướng dẫn về khóa học tới sinh viên…

Sáng ngày 20/3, lễ khai mạc khóa học GDQP&AN và GDTC&TT cho sinh viên khóa QH.2022 Trường Đại học Ngoại ngữ đã được tổ chức tại Hòa Lạc.

Một số hình ảnh khác:

Ảnh: Tổng hợp