Hội nghị Tổng kết Chương trình Đại sứ ULIS năm 2021 và Triển khai Chương trình năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị Tổng kết Chương trình Đại sứ ULIS năm 2021 và Triển khai Chương trình năm 2022

Ngày 07/12/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Đại sứ ULIS năm 2021 và Triển khai Chương trình năm 2022 nhằm đánh giá hoạt động một năm qua và định hướng phát triển trong năm tới của chương trình.

Tham dự Hội nghị có Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường; Ban Truyền thông Tuyển sinh đại học, sau đại học năm 2021; Trưởng các bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, cán bộ văn phòng các khoa đào tạo và Bộ môn; Ban Chấp hành Công đoàn trường, Chủ tịch/Tổ trưởng Công đoàn bộ phận; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường; 593 Đại sứ ULIS 2021, các sinh viên đăng ký tham dự Đại sứ ULIS 2022; cán bộ Văn phòng CLC, Văn phòng FIRE, Văn phòng ALUMNI và khách mời.

Mở đầu Hội nghị, thầy Nguyễn Văn Đoàn đã đại diện Ban Truyền thông TSĐH2021 đã trình bày “Báo cáo tổng kết công tác truyền thông tuyển sinh ĐHCQ 2021”. Báo cáo đã nêu bật những thành tích trong công tác truyền thông tuyển sinh ĐHCQ 2021 trên 5 mảng hoạt động chính: Thành lập Ban Truyền thông Tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 (41 thành viên); Thành lập đội Đại sứ sinh viên gồm 660 sinh viên và 259 đại sứ tập sự là học sinh các trường THPT; Thiết lập các kênh thông tin và đường dây nóng; Triển khai 30 video ôn luyện môn Văn, Toán, Sử, Địa, GDCD và 01 topic ôn luyện tiếng Anh; Tư vấn trực tiếp tại 04 Trường THPT, Ngày hội tuyển sinh và 04 chương trình tư vấn trực tuyến. 

Báo cáo tổng kết công tác truyền thông tuyển sinh ĐHCQ 2021

Video “Hành trình Đại sứ ULIS 2021” đã giúp Hội nghị nhìn lại những dấu mốc quan trọng, những con số ấn tượng mà toàn thể Đại sứ ULIS đã làm được trong suốt khoảng thời gian một năm qua. 

Báo cáo kết quả triển khai Chương trình “Đại sứ ULIS 2021” của cô Nguyễn Thị Ngọc Anh đã chia sẻ quá trình triển khai chương trình trên 4 phương diện chính: Công tác chỉ đạo, quản lý; Kết quả tiêu biểu; Đánh giá, phản hồi từ các đơn vị khác và Phân tích chất lượng, đánh giá kết quả hoạt động của Đại sứ.

“Báo cáo kết quả triển khai Chương trình “Đại sứ ULIS 2021″

Nhằm tổng kết, khen thưởng những cá nhân Đại sứ ULIS có những đóng góp tích cực nhất trong hành trình Đại sứ ULIS 2021, Hội nghị đã theo dõi video “Vinh danh các Đại sứ thủ lĩnh”. Đồng thời, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã trao tặng 58 Đại sứ thủ lĩnh 2021 một phần thưởng vô cùng đặc biệt – một chuyến học tập và trải nghiệm trong nước 03 ngày 02 đêm. Đây chắc chắn sẽ là niềm cổ vũ, động viên đặc biệt đến những cá nhân Đại sứ đã có thành tích xuất sắc trên hành trình Đại sứ trong suốt năm vừa qua. 

Hiệu trưởng trao tặng quà cho đại diện các “Đại sứ thủ lĩnh”

Sau đó, thầy Nguyễn Hoàng Giang đã trình bày báo cáo “Dự kiến Chương trình Đại sứ ULIS 2022”. Báo cáo nêu lên 6 điểm mới trong hành trình Đại sứ 2022 bao gồm: Nội hàm mới; Con người mới; Phạm vị mới; Yêu cầu mới; Quản trị mới và Thành tựu mới. 

Dự kiến Chương trình Đại sứ ULIS 2022

06 nhóm nhiệm vụ Chương trình “Đại sứ ULIS 2022”

Tiếp theo là phần thảo luận về các vấn đề liên quan đến 06 nhóm nhiệm vụ trên, bao gồm 6 câu hỏi chính: Làm thế nào để tuyển chọn được các Đại sứ có chất lượng, phù hợp với yêu cầu của chương trình?; Phương án và ý tưởng các hoạt động triển khai chương trình trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng; Vai trò của Đại sứ ULIS ngoài việc góp phần vào công tác truyền thông tuyển sinh là gì?; Đề xuất cách thức quản lý, đánh giá Đại sứ ULIS hiệu quả?; Mục tiêu và kết quả của chương trình Đại sứ ULIS 2022 là gì? và Đại sứ ULIS nhận được gì khi tham gia chương trình?.

Phần giao lưu, thảo luận cũng nhận được sự tham gia, đóng góp tích cực từ các thầy cô giáo và các bạn sinh viên. 

Phát biểu kết luận, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh nhấn mạnh Chương trình Đại sứ ULIS không phải một chương trình truyền thông, tư vấn tuyển sinh bình thường. Đại sứ ULIS chính là một sân chơi, một cơ hội để trải nghiệm và trưởng thành cho cả sinh viên và Nhà trường. Sinh viên có một sân chơi để áp dụng những cách thức sáng tạo, đổi mới, thể hiện hết những nhiệt huyết thanh xuân trong vai trò Đại sứ ULIS. Trong suốt 4 năm thực hiện Chương trình Đại sứ ULIS, Nhà trường cũng đã cùng sinh viên trưởng thành, những đổi mới, những sự “thay da đổi thịt” của Nhà trường gắn liền các chương trình mà trong đó đặc biệt phải kể đến chương trình Đại sứ ULIS. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng giới thiệu đến các bạn sinh viên một điểm mới trong hành trình Đại sứ ULIS 2022 – đó là tấm hộ chiếu xanh đại sứ. 

Sau khi nghe những lời phát biểu truyền cảm hứng của thầy Hiệu trưởng, sinh viên Hà Mai Anh – đại diện Đại sứ ULIS 2022 đã bày tỏ quyết tâm và nhiệt huyết, mong muốn sẽ có những đóng góp thiết thực cho Chương trình Đại sứ 2022, cùng Nhà trường lan toả những điều tích cực đến các bạn học sinh lớp 12 trên toàn quốc. 

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và sinh viên Nguyễn Thuý Hiền cũng đã trao chiếc áo vàng Đại sứ ULIS cùng tấm hộ chiếu xanh Đại sứ cho đại diện Đại sứ ULIS 2022 Hà Mai Anh.

Hội nghị Tổng kết Chương trình Đại sứ ULIS năm 2021 và Triển khai Chương trình năm 2022 đã khép lại trong sự hào hứng và nhiệt huyết chờ đón một năm thành công tiếp theo.

Một số hình ảnh khác:

Ngọc Anh-ULIS Media-ULIS TV