Hội nghị tổng kết công tác hợp tác quốc tế của UBGD phổ thông Đức tại nước ngoài với các cơ quan giáo dục tại Việt Nam giai đoạn 2014-2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị tổng kết công tác hợp tác quốc tế của UBGD phổ thông Đức tại nước ngoài với các cơ quan giáo dục tại Việt Nam giai đoạn 2014-2017

Ngày 26/05/2017 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác hợp tác quốc tế của Ủy ban Giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZFA) với các cơ quan giáo dục tại Việt Nam giai đoạn 2014-2017.

Tham dự buổi lễ có TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Lê Hoài Ân – Trưởng khoa NN&VH Đức, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, bà Andrea Kunze – Đại diện ZFA tại Hà Nội, bà Lisa Kampfmann – Đại diện ĐSQ Đức tại Hà Nội, các đại diện đến từ ZFA tại Đà Nẵng, ZFA tại TP HCM, Trường THCS Việt Đức, Trường THCS Trưng Vương, Trường THCS Đống Đa, Trường THCS Ngô Sĩ Liên, Trường THCS Nguyễn Du, Trường TH-THCS Pascal, Trường Đại học Hà Nội, Hội giáo viên tiếng Đức tại Việt Nam.

2017-05-26_20-49-41

Mở đầu buổi lễ, bà Andrea Kunze đã gửi lời chào mừng các đại biểu và cảm ơn sự đóng góp nhiệt tình của các đơn vị tới công tác của ZFA tại Việt Nam. Bà cũng đã trình bày báo cáo về dự án Giảng dạy tiếng Đức tại các trường phổ thông Việt Nam – Văn bằng ngoại ngữ tiếng Đức (DSD) trong giai đoạn 2014-2017. Theo đó, chương trình DSD ở Việt Nam – Một dự án mũi nhọn trong khuôn khổ Sáng kiến mạng lưới các trường học thuộc hệ thống PASCH được triển khai dựa trên thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa các trường phổ thông và Ủy ban ZFA đang ngày càng phát triển và thu được kết quả cao.

Bên cạnh đó, đại diện ZFA tại TP HCM, ZFA tại Đà Nẵng, dại diện của các trường trung học tham gia dự án này cũng đã có những báo cáo cụ thể về tình hình, kết quả triển khai của DSD tại đơn vị mình.

2017-05-26_20-49-58

TS. Lại Thị Phương Thảo tặng hoa cảm ơn bà Andrea Kunze cho những đóng góp của bà tại Chuyên Ngoại ngữ

Bài thuyết trình với chủ đề “Tri thức và giáo dục” sau đó với nhiều kiến thức, ví dụ thú vị của bà Andrea Kunze đã lôi cuốn được tất cả khán giả trong hội trường. Đây cũng là món quà chia tay của bà đối với các thầy cô tham dự hội nghị. Làm việc tại Hà Nội từ tháng 8/2009, bà Andrea Kunze đã hoàn thành xuất sắc vai trò như là đại diện của ZFA tại Hà Nội trong nhiệm kỳ của mình.

Hội nghị khép lại với những kỳ vọng vào sự phát triển hơn nữa trong hoạt động của ZFA tại Việt Nam.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media