Học sinh Chuyên Ngoại ngữ đoạt huy chương Vàng xuất sắc tại Hội nghị thượng đỉnh môi trường Singapore 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học sinh Chuyên Ngoại ngữ đoạt huy chương Vàng xuất sắc tại Hội nghị thượng đỉnh môi trường Singapore 2018

Hội nghị thượng đỉnh môi trường – Youth Environmental Summit (YES) là sự kiện thường niên được Youth Ambassador – một tổ chức phi lợi nhuận của Singapore tổ chức với mục đích mang đến cho thanh thiếu niên châu Á cơ hội giao lưu quốc tế, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao khả năng sáng tạo và đưa ra những giải pháp tiên tiến cho các vấn đề môi trường hiện nay. Năm nay, đoàn Việt Nam tham dự chương trình với 15 bạn học sinh xuất sắc đến từ các trường THCS và THPT tại Hà Nội, và SiPM Education là đơn vị được Youth Ambassador chỉ định điều phối và tuyển sinh tại Việt Nam. 

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự hội nghị

Nhóm học sinh đến từ Trường THPT Chuyên ngoại ngữ trong đoàn Việt Nam tham dự hội nghị gồm có Hà Trung Hiếu (11A), Đoàn Minh Đức (10H), Vũ Linh Chi (10H) và Trần Hoàng An (10G). Chủ đề cho hội nghị năm nay là trình bày một dự án hoặc dự án kinh doanh liên quan đến môi trường. Hoạt động này có thể nói là rất thú vị và mang nhiều thử thách cho các bạn học sinh, tạo ra nhiều đất diễn cho các ý tưởng sáng tạo. Các bạn học sinh phải làm sao đưa ra những ý tưởng và những giải pháp mới mẻ hơn, tiên tiến hơn và phù hợp với thời đại hơn so với những ý tưởng trước đó.

Thuyết trình về dự án Helio – dự án bảo vệ môi trường thông qua tái chế sách

Sau nhiều ngày tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu, tham khảo thông tin từ nhiều nguồn, và cả những buổi thảo luận khá căng thẳng giữa các thành viên trong nhóm, cuối cùng bài thuyết trình của nhóm Chuyên Ngoại ngữ cũng đã được hoàn thành và có màn hùng biện xuất sắc vào đêm thi thuyết trình ngày 3/2 vừa qua tại Singapore.

Sân khấu đêm thi vòng chung kết

Cuộc thi diễn ra khá sôi nổi, nhóm nào cũng hào hứng và tự tin với phần thi của minh. Lá cờ Việt Nam lại một năm nữa tung bay trên đất nước Singapore. Huy chương vàng xuất sắc đã thuộc về nhóm học sinh THPT Chuyên ngoại ngữ. Các bạn học sinh Chuyên Ngoại ngữ tiếp tục chiến thắng và mang vẻ vang về không chỉ cho trường mình mà còn cho đất nước Việt Nam.

Đoàn Việt Nam đạt Huy chương Vàng

 Ngọc Anh – Thanh Hương/ FLSS Media