Giới thiệu và trao đổi về chương trình học Giáo dục QPAN và Giáo dục Thể chất cho sinh viên khóa QH2019.F1 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu và trao đổi về chương trình học Giáo dục QPAN và Giáo dục Thể chất cho sinh viên khóa QH2019.F1

Ngày 17/6/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về học phần Giáo dục Quốc phòng An ninh (GDQPAN) và Giáo dục thể chất (GDTC) dành cho sinh viên khóa QH2019.F1.

Tham gia buổi tư vấn có:

Về phía TT Giáo dục Thể chất Thể thao, ĐHQGHN: Thầy Trịnh Kiên, Phó Giám đốc, Thầy Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Phòng Đào tạo và Quản lý người học

Về phía TT Giáo dục Quốc phòng An ninh, ĐHQGHN: Thiếu tá Trần Ngọc Sang, Phó Trưởng Phòng Đào tạo và Quản lý học viên.

Về phía Trường ĐH Ngoại ngữ: Thầy Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, các thầy cô lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Chính trị và CT&HSSV, Đoàn TN – Hội Sinh viên và 400 sinh viên quan tâm

Trong buổi tư vấn, qua trao đổi cụ thể, rõ ràng và cởi mở từ các thầy đại diện các đơn vị, các bạn sinh viên đã được nghe phổ biến về chương trình đào tạo của khóa học, đồng thời được giải đáp các thắc mắc, băn khoăn cũng như nghe tư vấn để chuẩn bị hành trang tốt nhất.

Về vấn đề lịch học:

– Các bạn sinh viên tham gia Khóa học từ 1/7/-12/8/2020, sau đó, ngày 17/8/2020 là thời điểm bắt đầu học kì I, năm học 2020-2021

– Trong trường hợp các bạn không thể sắp xếp tham gia cùng đợt này, sinh viên hoàn toàn có thể tham gia vào đợt năm sau cùng khóa QH2020, hoặc sắp xếp tham gia cùng các khóa sau đó và đảm bảo hoàn thành trước khi tốt nghiệp.

– Các đợt sau khi đi cùng các khóa của Trường ĐHNN – ĐHQGHN, sinh viên được tích lũy 12 tín chỉ như khóa này (trong đó 8 tín chỉ GDQPAN và 4 tín chỉ GDTC). Bắt đầu từ QH.2019, các khóa đi học GDQPAN sẽ đều có chương trình học gộp với GDTC. Dự kiến sẽ hàng năm sẽ đi vào khoảng thời gian sau khi các bạn sinh viên đã hoàn thành xong học kỳ II của năm học vì vậy sẽ không có sự chồng chéo hay ngắt quãng quá trình học tập các môn khác tại trường.

– Với các bạn có lịch cá nhân, thi cử trong khoảng thời gian 01, 02 buổi vui lòng làm đơn và nộp tại 109, A1 – Phòng Đào tạo theo hướng dẫn, căn cứ vào đó TT GDQPAN& TT GDTCTT sẽ giải quyết.

Về chương trình đào tạo:

– Các bạn sẽ nhận được văn bản cụ thể, chi tiết về lịch học, các vấn đề liên quan đến đồng phục, quân trang, nội quy, danh sách chia phòng qua email sau khi hết thời gian đăng kí khóa học.

– Các sinh viên đã hoàn thành 01 tín chỉ thể dục hay được miễn, điều kiện sức khỏe không đảm bảo có xác nhận, vui lòng liên hệ Phòng Đào tạo, P.109, A1 để nộp các giấy tờ liên quan và được giải quyết tùy vào tình hình thực tế của các bạn và theo đúng quy định của Khóa học

– Các môn GDTC (Thể dục) đã được chọn dựa vào điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị trên Hòa Lạc để thuận lợi triển khai cho việc học và giảng dạy. Dù học kết hợp GDQPAN và GDTC nhưng thời gian biểu về cơ bản vẫn như các năm trước, vì thời gian học nhiều hơn (6 tuần), thầy cô cũng sắp xếp lịch học xen kẽ giữa 2 học phần phù hợp với các bạn.

– Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên được cấp 02 chứng chỉ: 01 chứng chỉ GDQPAN và 01 chứng chỉ GDTC. Trong các năm học còn lại các bạn không cần theo học 02 học phần này nữa.


Vấn đề về sinh hoạt và các hoạt động ngoại khóa:

– Khóa học có những quy định cụ thể và được thông báo đến sinh viên sau khi đăng kí tham gia. Trong đó có một số nội dung các bạn cần đặc biệt quan tâm như: việc sử dụng điện thoại trong thời gian nghỉ buổi tối, cuối tuần, các thời gian còn lại điện thoại do tiểu đội trưởng bảo quản; các bạn có khẩu phần ăn chung, nếu thuần ăn chay hay ăn kiêng các bạn báo lại với đại đội, nhà bếp và chuẩn bị 01 số đồ ăn đơn giản mang theo (ruốc, lạc, vừng…) tuy nhiên việc này nên hạn chế. Cuối tuần các bạn được sắp xếp về nhà theo nguyện vọng sau khi đã đăng kí, báo cáo với các thầy và chỉ về khi được phép. Sinh viên nên mang theo mũ, nón, quạt tay, các loại thuốc cơ bản, bình nước cá nhân,…

– Khi tham gia khóa học các bạn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa do Nhà trường phối hợp với TT GDQPAN, TT GDTC triển khai như: Ngày hội kết nối – Teambuilding: giao hữu các môn thể thao giữa thầy và trò, cấp chứng nhận Thanh niên khỏe, Đêm nhạc hội Hola, Hola Nhật báo, Hola Radio… đừng quên tham gia và các bạn có thể đăng kí làm Ban Tổ chức đó.

– Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường có đội ngũ trực tại Trung tâm 24/07 trong suốt 42 ngày nhằm hỗ trợ tối đa các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập, sinh hoạt. Ngoài các thầy cô của Trung tâm, Đội ngũ trực này có đại diện Liên Chi đoàn các Khoa/Bộ môn và CLB Tổ chức Sự kiện.

Và tất nhiên BGH, lãnh đạo các đơn vị, các Khoa đào tạo chắc chắn sẽ lên thăm các bạn sinh viên, và cùng chờ đón những điều bất ngờ mà các thầy cô mang đến.

Về sinh hoạt phí, các khoản thu:

– Các chi phí do Trung tâm GDQPAN chịu trách nhiệm thu đã được nêu cụ thể trong thông báo và Trung tâm sẽ trực tiếp thu. Các bạn lưu ý rằng chúng ta có thể tự di chuyển nhưng vẫn cần đóng chi phí vì xe sắp xếp đưa đón chung theo danh sách.

– Các bạn gặp vấn đề khó khăn trong việc nộp các khoản chi phí này có thể nhận sự hỗ trợ, tư vấn từ Phòng Chính trị và Công tác HSSV (P.106, P.110 Nhà A1) hoặc Văn phòng ĐTN – HSV (P.211, Nhà A4). Nhà trường mong muốn đồng hành và hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên.

Đăng kí môn học cho học kì I, năm 2020 – 2021:

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn QH2019, Nhà trường đã quyết định tổ chức đăng kí môn học học kì 1, năm học 2020 – 2021 cụ thể như sau:

– Đăng kí đồng loạt từ ngày 25 – 30/6/2020
– Điều chỉnh đợt 1: 14-17/8/2020
– Điều chỉnh đợt 2: 18-30/8/2020

Cụ thể, Nhà trường sẽ có thông báo tới tất cả các bạn sinh viên. Các lịch học môn Tiếng sẽ được công bố trước 25/6/2020

Trong 90 phút, những thông tin cần thiết, rõ ràng và cụ thể nhất đã được các thầy đại diện lãnh đạo Nhà trường, 02 Trung tâm cởi mở giải đáp và cung cấp. Hãy nhớ rằng, Nhà trường luôn đồng hành cùng sinh viên!

Đừng quên đăng kí tham gia từ 20h00 tối nay, ngày 18/6/2020 tại đường link TRƯỚC 21/6/2020: bit.ly/DSSVQH2019hocGDTCGDQPnam2020

Nguồn ảnh: [CEO-ULIS] Club of Event Organizers – Members

ĐTN-HSV