Gặp thầy giáo được teen Chuyên Ngữ lập fanpage – Thầy Nguyễn Thành Công – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp thầy giáo được teen Chuyên Ngữ lập fanpage – Thầy Nguyễn Thành Công

Nhờ thầy Thành Công mà rất nhiều teen THPT Chuyên Ngữ đã trở nên mê mẩn và mong ngóng tới giờ Giáo Dục Công Dân. Các bạn í còn lập riêng một fanpage cho thầy nữa đấy.

Những ai là học sinh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ (Hà Nội) chắc hẳn đều biết thầy Nguyễn Thành Công, hiện đang là Cố vấn hoạt động Đoàn và là giáo viên dạy môn Giáo dục công dân, Công nghệ tại trường. Thầy nổi tiếng là một người thấu hiểu học trò, được học trò yêu mến.

Thậm chí, các bạn học sinh trường Chuyên Ngữ còn lập hẳn một fanpage riêng cho thầy nữa cơ đấy. Một hành động thể hiện tình yêu mến thầy cô quá đáng yêu và rất… cute phải không?

Thầy Nguyễn Thành Công.

Thầy Nguyễn Thành Công.

Các teen Chuyên Ngữ cực kỳ yêu quý thầy luôn.

Các teen Chuyên Ngữ cực kỳ yêu quý thầy luôn.

Giảng dạy và làm công tác Đoàn nhiều năm nay, thầy Công luôn cẩn thận lắng nghe tâm tư, suy nghĩ, tâm lý của học trò mình. Từng lời nói, bài giảng, hành động của thầy đều khiến các bạn học sinh cảm thấy mình được thấu hiểu, được quan tâm, được lắng nghe. “Thầy Công rất ít khi yêu cầu bọn tớ phải làm như thế này thế kia, mà thầy thường nhẹ nhàng khuyên chúng tớ nên làm điều gì, không nên làm điều gì. Hoặc khi có bạn làm điều gì đó sai trái, thầy sẽ không mắng mỏ mà sẽ hẹn gặp và trò chuyện riêng với các bạn ấy. Bọn tớ quý thầy Công cũng là vì sự tâm lý đó của thầy.” – Phương Linh (16t), một teen Chuyên Ngữ nói.

111118hdthaygiaohn12

Thầy Công dạy hai bộ môn là Giáo dục công dân và Công nghệ – hai bộ môn không nặng về lý thuyết, vì thế thầy rất hay lồng ghép những bài học cuộc sống vào trong từng tiết học. Thầy thường trích dẫn một vài câu chuyện xung quanh cuộc sống vào để thêm “gia vị” cho bài giảng, giúp nội dung bài giảng dễ nhớ lâu hơn.

Những câu chuyện ấy có thể là những sự kiện đang diễn ra, những câu chuyện được dân gian đúc rút, những bài học từ cuốn Chicken Soup for Soul, từ câu nói của một vĩ nhân hoặc cũng có thể là câu chuyện của một người bạn, thậm chí chuyện mà thầy gặp trên đường… Các teen đều rất hào hứng khi thầy kể những câu chuyện cuộc sống.

Bên cạnh đó, thầy Công cũng là người rất hài hước, dí dỏm. Thầy luôn giao lưu, trò chuyện với học sinh để tạo cảm giác gần gũi, khiến các bạn cởi mở hơn, không còn tâm lý “sợ” thầy cô nữa. Ở trường, thầy Công được các teen Chuyên Ngữ coi như một người anh lớn vậy, thầy luôn sẵn sàng chia sẻ với các bạn.

Điều kì diệu nhất là thầy đã khiến teen Chuyên Ngữ trở nên mê mẩn giờ học Giáo dục Công dân (một môn học vốn bị học trò chúng mình lơ là và… ghét vì coi đó là môn học phụ, khô khan). Các bạn ấy mong đến ngày Thứ 3 để được học Giáo Dục Công Dân của thầy, yêu giờ học Giáo dục công dân vì thầy Công dạy.

Một “fan” của thầy đã comment trên Fanpage: Thầy Công đã khiến lớp em muốn đi học thêm GDCD hơn bao giờ hết !!! Chưa bao giờ có thể tưởng tượng môn mình ghét nhất lại hay như thế “~” Mỗi lần thầy nói xong cả lớp lại vỗ tay rào rào ♥”

Thầy luôn xem tình cảm mà học trò dành cho mình là một món quà từ cuộc sống.

Thầy luôn xem tình cảm mà học trò dành cho mình là một món quà từ cuộc sống.

Chúng tớ đã phỏng vấn nhanh thầy Công về cảm xúc của thầy khi được học trò yêu mến, thậm chí lập hẳn fanpage riêng:

Thầy rất vui, hạnh phúc và hãnh diện khi được học trò của mình yêu mến. Thầy coi đó như món quà mà cuộc sống dành tặng cho mình. Bảy năm gắn bó với công việc dạy học, bản thân thầy cũng  học được từ học trò của mình rất nhiều và tình cảm, sự tin tưởng của học trò luôn là động lực để thầy say mê sáng tạo, thêm tâm huyết cho những bài dạy của mình.

Thầy thấy học trò Việt Nam mình rất thông minh và lém lỉnh, thế nên rất nhiều ý kiến, tranh luận trong bài học khiến thầy không ít lần sững lại trước những suy nghĩ của các em. Thầy học được cách suy nghĩ sáng tạo của các em. Thầy tôn trọng những suy nghĩ mới mẻ mà có thể nó đi ngược lại với những điều ghi trong sách vở. Trước bất kỳ sự kiện nào của Đoàn trường, thầy luôn hỏi ý kiến của học sinh Chuyên Ngữ về ý tưởng tổ chức, về cách bố trí, xây dựng và quả thật rất nhiều em đã rất sáng tạo, có nhiều sáng kiến hay. Thầy rất yêu những cô cậu học trò trường Chuyên Ngữ vừa năng động, chăm học, lại rất lém lỉnh và tinh nghịch.

Sắp đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng tớ xin chúc thầy Công luôn thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống và luôn tìm được niềm vui trong nghề dạy học của mình.

Nguồn: Kênh14.vn