Gần 200 đại biểu tham dự Hội thảo trực tuyến “Quản lý linh hoạt trong gia đình” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gần 200 đại biểu tham dự Hội thảo trực tuyến “Quản lý linh hoạt trong gia đình”

Ngày 11/4/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội thảo trực tuyến “Quản lý linh hoạt trong gia đình”.

Hội thảo được tổ chức nhằm hỗ trợ các đại biểu thực hiện tốt vai trò quản lý gia đình và giáo dục con trẻ. Tham dự hội thảo có đại diện Ban Giám hiệu, các thầy cô và phụ huynh học sinh Trường THCS Ngoại ngữ quan tâm. 

Diễn giả tại hội thảo là Tiến sỹ Cherry Vũ. Cô là Tiến sỹ Chính sách công, Đại học Victoria, New Zealand; Thạc sỹ Quản lý công, Đại học Potsdam Cộng hòa Liên Bang Đức; người sáng lập và là lãnh đạo của Business Agility Vietnam (Doanh nghiệp Linh hoạt Việt Nam), Business Agile Meetup Wellington, New Zealand và Câu lạc bộ các nhà Quản lý linh hoạt (The agile Managers Club); Chuyên gia tư vấn, nhà nghiên cứu và cố vấn cao cấp của Teal Unicorn; Từng là chủ sở hữu, đồng thời là CEO của một số công ty tại Việt Nam, từng là giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam.

Tốc độ thay đổi của thế giới hiện đại là một thách thức đối với tất cả chúng ta khiến chúng ta liên tục phải thích nghi với hoàn cảnh mới. Không ai cảm thấy điều này một cách rõ ràng hơn những người làm cha mẹ. Do đó, các gia đình cần điều chỉnh hành vi của mình nhanh như cách xã hội thích nghi với công nghệ mới. Doanh nghiệp và các ngành công nghiệp đã tìm ra cách giải quyết vấn đề này bằng những cách làm việc và quản lý mới, hay còn gọi là “Tư duy Quản lý Linh hoạt”. Vậy các thầy cô, cán bộ của ULIS chúng ta có thể áp dụng tư duy quản lý Linh hoạt vào trong gia đình như thế nào khi con cái đang lớn lên trong một thế giới hoàn toàn khác với thế giới chúng ta từng biết?

Làm cha mẹ không chỉ đòi hỏi nhiều thời gian, tình yêu và trách nhiệm mà còn cần sự thông thái và những kỹ năng làm cha mẹ đúng đắn để giúp con phát triển toàn diện. Dạy dỗ con không đúng cách sẽ có ảnh hưởng tiêu cực và có thể dẫn đến hậu quả không mong muốn. 

Tại hội thảo, Tiến sỹ Cherry Vũ, một chuyên gia tư vấn quốc tế, người đã giúp nhiều doanh nghiệp và tổ chức lớn nhỏ áp dụng thành công tư duy linh hoạt vào quản lý, đã chia sẻ cách áp dụng tư duy linh hoạt để điều chỉnh các mối quan hệ và hành vi của các thành viên trong gia đình. 

Những giá trị của tư duy này không chỉ hiệu quả đối với các doanh nghiệp mà còn giúp các cá nhân áp dụng trong mọi ngữ cảnh của cuộc sống. Những bài học cuộc sống TS. Cherry Vũ khiến các thầy cô cười, học hỏi và suy ngẫm về các mối quan hệ của chính chúng ta và gia đình, về tình yêu và cuộc sống. Từ đó, diễn giả đã giúp các thầy cô cách vượt qua những thách thức mà các bậc cha mẹ đang phải đối mặt khi giáo dục con, biết cần thay đổi bản thân, cách đối xử với con cái cũng như có thể áp dụng những giá trị cơ bản: Điều Tốt, Điều Đẹp và Điều Thật vào cuộc sống để giúp gia đình mình tốt hơn, hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Hội thảo đã thu hút gần 200 đại biểu tham dự với những phản hồi tích cực.

ULIS Media