Festival văn hóa Đa sắc màu Việt – Nga 2022 Nơi gặp gỡ của hơn 1.000 giáo viên, học sinh, sinh viên đang dạy và học tiếng Nga tại Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Festival văn hóa Đa sắc màu Việt – Nga 2022 Nơi gặp gỡ của hơn 1.000 giáo viên, học sinh, sinh viên đang dạy và học tiếng Nga tại Việt Nam

Ngày 29/10/2022, Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt – Nga 2022” lần thứ 7 đã diễn ra tại Cơ sở 2 – Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình), thu hút số lượng người tham gia đông nhất từ trước tới nay. Sự kiện do Phân viện Puskin Hà Nội, Cục Hợp tác quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức với sự tài trợ của Quỹ “Thế giới Nga”.

Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt – Nga 2022” được tổ chức nhân kỷ niệm Năm chéo Việt – Nga và hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Phân viện Puskin tại Hà Nội. Sự kiện góp phần quảng bá văn hóa, ngôn ngữ Nga ở Việt Nam, đồng thời, giới thiệu văn hóa con người Việt Nam với nước bạn.

Tham dự chương trình có hơn 1000 học sinh, sinh viên, học viên đến từ 18 cơ sở giáo dục tiếng Nga ở các tỉnh của cả 3 miền Bắc-Trung-Nam của Việt Nam và nước Nga.

Tại Festival năm nay, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã cử 35 học sinh đang học tiếng Nga tại Trường Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ và 15 sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga tham dự đầy đủ tất cả các nội dung của Festival. Các bạn đã mang đến Festival sự nhiệt huyết đầy hứng khởi qua 4 phần thi: Videoclip “Vòng quanh Việt Nam – Vòng quanh nước Nga”; “Những nghệ sĩ trẻ”; “Đầu bếp tài năng”; và “Tìm hiểu về nước Nga và Việt Nam” cùng với những tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu. Nhờ nội dung thi đa dạng và hoạt động sôi nổi và với khả năng làm việc nhóm tốt, đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã xuất sắc giành giải nhì ở phần thi Đất nước học “Tìm hiểu về nước Nga và Việt Nam”. Ngoài ra, các thành viên còn được tham gia và đạt giải một số trò chơi thú vị như Giải Nhất trò chơi ghép thành ngữ tục ngữ Tiếng Nga, làm búp bê Nga truyền thống… .

Đây quả thực là ngày hội ấn tượng, đáng nhớ, là sân chơi bổ ích cho các học sinh, sinh viên Trường ĐHNN – ĐHQGHN nói riêng, cũng như học sinh, sinh viên hai nước Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, giúp các em học sinh Việt Nam thêm yêu tiếng Nga và văn hóa Nga, cũng như  các em học sinh Nga hiểu về đất nước, phong tục và văn hóa Việt Nam – nơi các em đang sinh sống và học tập.

Hãy cùng ngắm lại những khoảng khắc đáng nhớ trong chương trình nhé!

Khai mạc Festival văn hóa “Đa sắc màu văn hóa Việt – Nga 2022”

Bà Nguyễn Thị Thu Đạt, Giám đốc Phân viện Puskin tại Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Festival phát biểu khai mạc

Ban giám khảo người Nga trong các phần thi của Festival

Sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga góp mặt trong các phần thi của Festival

Đoàn ĐHNN, ĐHQGHN gồm các em học sinh CNN và Khoa NN&VH Nga tập luyện cho phần thi “Những nghệ sĩ trẻ”

Đoàn ĐHNN, ĐHQGHN tại sân khấu ngoài trời của Festival

Đội thi Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trong phần thi “Đầu bếp tài năng”

Ban giám khảo chấm phần thi của Đội trường ĐHHNN, ĐHQGHN

Đoàn HSSV Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đạt thành tích tốt trong các trò chơi tại Festival

Đoàn ĐHNN – ĐHQGHN đạt Giải Nhì

BTC tặng quà lưu niệm, cảm ơn các đơn vị đã tham gia Festival

Các đại biểu cùng các Thầy cô giáo,các bạn học sinh, sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Ban Truyền thông Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, ĐHNN, ĐHQGHN